Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách "Đọc sách cùng con đi muôn dặm đường"
06/01/2022

Giữa thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì việc cha mẹ dành thời gian đọc sách cùng con không chỉ giúp con cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo, rèn luyện khả năng tập trung… mà còn là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình. Mỗi cuốn sách là một kho tàng kiến thức, giúp trẻ hiểu biết hơn và dễ dàng thích nghi với cuộc sống. Đọc sách cùng con không chỉ là một hoạt động tập thể được yêu thích trong nhiều gia đình mà nó còn là một trong những hoạt động dưỡng dục quan trọng nhất mà cha mẹ có thể tham gia cùng con. Việc cha mẹ dành thời gian đọc sách cùng con để khơi gợi niềm đam mê và thích thú cho con là rất quan trọng. Nhờ đó, bạn sẽ có thể gắn kết sâu sắc với gia đình mình trong một xã hội bận rộn, tràn ngập công nghệ hiện đại như ngày nay. Và bạn cũng sẽ được thực sự ở bên con, kể cả sau khi con có thể tự đọc.

          Trong  "Đọc sách cùng con, đi muôn dặm đường" của tác giả Sarah Mackenzie bạn sẽ tìm thấy niềm cảm hứng thực sự để bắt đầu phong trào đọc sách cùng con ở chính ngôi nhà của mình. Sách do Nhà xuất bản Lao Động ấn hành năm 2020, dày 229 trang. Cuốn sách gồm 11 chương. Chương nào cũng dễ đọc và hấp dẫn dù bạn là ai: Một người mẹ trẻ thiếu kinh nghiệm, một người cha có bờ vai rắn chắc, một người mẹ nhiều con, một người chưa lập gia đình, một cụ bà đông con cháu…Có lẽ tâm trạng của tác giả cũng là tâm trạng của nhiều người mẹ khi hiểu ra đọc sách quan trọng với con như thế nào: Đọc sách cùng con là thứ keo kết dính tình mẫu tử, đọc sách là phương pháp tốt nhất để giúp trẻ phát triển năng lực giao tiếp cũng như nhiều năng lực khác.

          Bằng lời văn nhẹ nhàng cùng với những câu chuyện trong gia đình nhỏ của mình và những người mẹ khác, Sarah Mackenzie đã đưa ra rất nhiều công dụng của việc đọc sách. Cô dành rất nhiều trang sách để khẳng định, nhấn mạnh tính ưu việt của việc cùng con đọc sách. Cuốn sách lôi cuốn người  đọc với nhiều đoạn văn nghị luận chứng minh, giải thích có lý lẽ xác đáng, lập luận chặt chẽ, lời văn chân thành giúp người đọc hiểu sâu sắc sách là người thầy, người bạn, người đồng hành với con trong những năm tháng ấu thơ cho đến lúc trưởng thành, mỗi người cha, người mẹ tốt là người cùng con đọc sách mỗi ngày, ươm mầm tri thức cho con, trang bị cho con những điều cần thiết khi con chuẩn bị đến trường, hay cả lúc con đang ngồi trên ghế nhà trường. Cô đưa ra rất nhiều cách thức để hành trình kết nối đọc sách cùng con diễn ra suôn sẻ, thoải mái và đạt hiệu quả cao. Chẳng hạn như xây dựng văn hóa câu lạc bộ tại nhà, giúp con chọn sách, đặt những câu hỏi mang tính gợi mở khi đọc sách cho con… 

          Các bạn thân mến, để trẻ thích sách thì cần thời gian và cả sự kiên nhẫn trên đường dài. Cùng với đó, việc lựa chọn sách đẹp, đúng độ tuổi và phù hợp với sự phát triển của trẻ cũng giúp các con dễ dàng tiếp nhận và yêu thích cuốn sách hơn. Cha mẹ hãy đan cài vào lòng con tình yêu sách, ham mê việc đọc từ những năm tháng đầu đời. Ta không thể bên cạnh con suốt đời để chỉ dẫn cho con, thay con chịu đựng những đau đớn do vấp ngã, thất bại nhưng ta có thể trang bị cho con lớp áo giáp cứng chắc, an toàn từ việc ươm mầm thói quen đọc sách cho con. Thư viện tỉnh mong rằng với  "Đọc sách cùng con đi muôn dặm đường" sẽ thuyết phục bạn thật sự nếu bạn chưa có thói quen đọc sách cho con nghe mỗi ngày. Trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc !

                                                                         Mai Hương

Tin liên quan
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách: Bộ truyện tranh "Gia đình Cà rốt - Lạc vào thế giới khủng long"    17/05/2022
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách "Người khôn kẻ dại"    12/05/2022
THƯ VIỆN TIỀN GIANG GIỚI THIỆU THƯ MỤC CHUYÊN ĐỀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ - THIÊN SỬ VÀNG CHÓI LỌI    06/05/2022
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách Phan Đăng Lưu - Thân thế sự nghiệp và sưu tập tác phẩm    28/04/2022
Thư viện Tiền Giang giới thiệu thư mục chuyên đề "Đại thắng mùa xuân 1975    27/04/2022
Giới thiệu Hội sách trực tuyến Quốc gia 2022    25/04/2022
Thể lệ cuộc thi Nhà thông thái BooK365.vn    25/04/2022
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách "Hương rừng Cà Mau và các truyện khác"    21/04/2022
Chuẩn bị tổ chức Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách Chủ đề “Những người con bất tử”, kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)    19/04/2022
Thể lệ cuộc thi nhằm hướng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2022    19/04/2022

Chi tiết tin

Chi tiết tin tạm thời không có.

Liên kết Liên kết