Phục hồi hoạt động du lịch
21/12/2021

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid - 19.

Theo đó, giai đoạn 1 trừ nay đến ngày 31-12-2021, mở hoạt động du lịch nội tỉnh và liên tỉnh theo cấp độ kiểm soát dịch bệnh của các địa phương. Tập trung kết nối với các doanh nghiệp lữ hành du lịch thành phố Hồ Chí Minh đón khách nhân dịp lễ Giáng Sinh và Tết Dương lịch năm 2022. Giai đoạn 2 năm 2022, mở hoạt động du lịch nội tỉnh, liên tỉnh và chuẩn bị đón khách quốc tế theo cấp độ kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và tình hình diễn biến dịch bệnh các quốc gia.

Về hương án đón khách du lịch quốc tế, dựa vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, trên cơ sở xác định nhu cầu và đảm bảo các điều kiện đón khách du lịch quốc tế, tỉnh xây dựng kế hoạch, đề xuất thời gian, phương án đón khách du lịch quốc tế gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; tổ chức triển khai thực hiện sau khi được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào danh sách các địa phương đón khách quốc tế. Thực hiện mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách quốc tế khi có hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Khuyến khích các cơ quan, đơn vị tổ chức các chuyến du lịch cho nhân viên, người lao động, ưu tiên sử dụng trải nghiệm các sản phẩm du lịch của Tiền Giang.

Vận động người lao động tăng cường trải nghiệm và quảng bá các điểm đến, văn hóa, ẩm thực của tỉnh thông qua các hoạt động, sinh hoạt thường ngày.

Kế hoạch đề ra nhiệm vụ, giải pháp; phân công các sở, ngành có liên quan triển khai thực hiện các nội dung của Kế hoạch.

Biểu diễn Đờn ca tài tử phục vụ khách du lịch tại Tiền Giang

THANH HẢI