Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tiền Giang chuẩn bị hoạt động Du lịch trở lại
04/11/2021

Sau thời gian dài gián đoạn hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID-19, ngành Du lịch Tiền Giang đang có động thái trở lại hoạt động trong sự thích ứng với hoàn cảnh mới.

Với việc Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 295/KH-UBND ngày 17/10/2021 về Kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 cấp độ 2 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, Trung tâm Phát triển du lịch Tiền Giang đã phối hợp cùng Phòng quản lý du lịch Tiền Giang và một số doanh nghiệp tiến hành đi khảo sát lại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Việc khảo sát này nhằm nắm bắt lại tình hình cơ sở vật chất của các điểm du lịch cũng như việc phòng chống dịch bệnh, số lượng nhân viên đã tiêm vacxin . . . đồng thời xây dựng tour mẫu nhằm từng bước khởi động lại du lịch của tỉnh.

Đoàn khảo sát tại Điểm du lịch Trại rắn Đồng Tâm

Đoàn khảo sát đã đến các điểm du lịch thu hút nhiều khách tham quan như Rạch Gầm-Xoài Mút, Trại rắn Đồng Tâm, Điền lan Thôn trang, cù lao Thới Sơn . . . qua đó, dù đã dừng hoạt động du lịch từ 5/2021 với nhiều khó khăn, nhưng các điểm vẫn duy trì công tác nâng cấp, chỉnh trang cơ sở vật chất, cảnh quan để sẵn sàng khi du lịch được mở cửa lại. Quản lý điểm du lịch Trại rắn Đồng Tâm cho biết: "Chúng tôi đã có những phương án đón khách theo đúng yêu cầu phòng, chống dịch của Bộ Y tế và của tỉnh. Cụ thể, các nhân viên được tiêm ngừa đủ 02 mũi và đơn vị tiến hành test nhanh ngẫu nhiên 30% số nhân viên theo định kỳ. Riêng khách du lịch, khi được đón khách trở lại thì  ưu tiên khách đoàn đi theo tour khép kín, ưu tiên đón tiếp và phục vụ những đoàn khách đã tiêm đủ 02 mũi vacxin và có thẻ xanh Covid-19. Thực hiện 5K đối với nhân viên và khách du lịch, bố trí các điểm quét mã QR Code tại các hướng ra vào điểm tham quan.

Điểm du lịch Điền lan Thôn trang đang hoàn thiện việc nâng cấp cơ sở vật chất để sẵn sàng đón khách du lịch

 

Tuy nhiên, hoạt động du lịch hiện nay cũng còn gặp một số khó khăn. Quản lý của điểm du lịch Điền lan Thôn trang chia sẽ: "Chúng tôi cũng cần các hướng dẫn cụ thể và thống nhất từ cơ quan chuyên môn để kịp thời áp dụng và triển khai tại điểm"

Trước những vấn đề này, đại diện đoàn khảo sát đã ghi nhận và sẽ báo cáo lãnh đạo để có những biện pháp hỗ trợ kịp thời cho các điểm nhanh chóng ổn định trong việc sẵn sàng đón khách khi điều kiện cho phép.

Dịch bệnh COVID-19 tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì thế ngành Du lịch Tiền Giang luôn cẩn trọng trong các kế hoạch, chương trình hoạt động. Phấn đấu nâng tỷ lệ tiêm vaccine cho người dân và lao động trong ngành Du lịch nhằm đảm bảo an toàn cho các hoạt động du lịch khi hoạt động lại. Nhiều đơn vị vẫn đang xem xét thực tế và chờ những chỉ dẫn cụ thể của ngành Du lịch mới xây dựng các chương trình tái khởi động. Như vậy, với sự đồng lòng của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp du lịch và các điểm du lịch thì hoạt động du lịch tại Tiền Giang có thể sớm hoạt động trở lại trong thời gian gần nhất.

Phương Danh

 

Tin liên quan
Tỉnh ủy Tiền Giang sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 10 và Nghị quyết 11    23/05/2023
Chính phủ ban hành Nghị quyết đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững    22/05/2023
Tổng cục Du lịch sẽ kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ lưu trú ở một số địa bàn trọng điểm    17/05/2023
Danh sách cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch Tiền Giang năm 2022    11/05/2023
Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Tiền Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028    18/04/2023
Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023    14/04/2023
Tiền Giang tham gia Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023    10/04/2023
Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”    27/03/2023
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 “Đẩy nhanh phục hồi - Tăng tốc phát triển”    17/03/2023
Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030    10/03/2023

Chi tiết tin

Chi tiết tin tạm thời không có.

Liên kết Liên kết