Văn hóa Văn hóa

Thư Viện Tỉnh Tiền Giang Giới Thiệu Sách

"NHỮNG SỰ KIỆN LỊCH SỬ VIỆT NAM TIÊU BIỂU THẾ KỶ XX"

Thư viện Tiền Giang xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc quyển sách: Những sự kiện lịch sử Việt Nam tiêu biểu thế kỷ XX do Đào Phương Anh, Ngô Thị Chang, Trương Văn Cường… biên soạn. Sách được NXB Văn hóa Văn nghệ ấn hành năm 2017, dày 297 trang, khổ: 13,5 x 21cm. Sách đang lưu hành ở Phòng Đọc và Phòng Mượn của Thư viện tỉnh Tiền Giang với mã ký hiệu: DV.073834 và MM.002294.

Qua tác phẩm này, các tác giả đã chọn lọc và đúc kết những sự kiện lịch sử tiêu biểu của Việt Nam thế kỷ XX. Trong đó, các sự kiện tiêu biểu được tổng hợp, biên soạn, sắp xếp theo trình tự thời gian để giúp cho người đọc biết được quá trình đấu tranh, xây dựng của dân tộc Việt Nam một cách xuyên suốt và ngắn gọn.

Trong những sự kiện lịch sử tiêu biểu thế kỷ XX, người đọc có thể nắm bắt được nhiều sự kiện lịch sử quan trọng và tập trung về Đảng Cộng sản Việt Nam - tổ chức lãnh đạo Cách mạng Việt Nam, tạo nên những dấu mốc lịch sử quan trọng nhất của đất nước ta từ khi có Đảng. Mỗi mốc lịch sử ấy có ý nghĩa đánh dấu một quá trình phát triển của công cuộc đấu tranh giành chủ quyền, độc lập, tự do.

Cuốn sách này được biên soạn trên cơ sở nguồn tài liệu của các nhà sử học đã được công bố trên các sách báo, tạp chí và Internet với mong muốn giúp người đọc tìm hiểu lịch sử một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ hiểu, dễ nhớ.

Thư viện Tiền Giang xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Trần Thị Thu Vân