Truy cập nội dung luôn

Văn hóa Văn hóa

Tăng cường quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu

Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản chỉ đạo các Sở VH-TT&DL trong cả nước tăng cường công tác quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người dẹp, người mẫu.

          Theo đó, tổ chức thẩm định chặt chẽ nội dung các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; tăng cường công tác hậu kiểm, yêu cầu các đơn vị tổ chức loại bỏ những chương trình, tiết mục, người biểu diễn không đạt chất lượng nghệ thuật; nội dung, hình thức không phù hợp với lứa tuổi, giới tính của khán giả, nhất là đối tượng khán giả nhỏ tuổi.

          Tiếp nhận, thẩm định chặt chẽ hồ sơ đề nghị cho phép tổ cuộc thi người đẹp, người mẫu (trong đó cần lưu ý đến năng lực tổ chức, ý thức chấp hành pháp luật của đơn vị đề nghị, điều kiện đáp ứng của địa phương…để xem xét, quyết định). Kiên quyết từ chối đăng cai hoặc cấp phép tổ chức cuộc thi đối với đơn vị không có kinh nghiệm, không đủ năng lực tổ chức, tài chính hoặc đã bị xử lý vi phạm hành chính nhưng không có biện pháp khắc phục hậu quả; cuộc thi không có mục đích, ý nghĩa rõ ràng, nhằm mục đích thương mại, không phù hợp giá trị chuẩn mực đạo đức xã hội và quy định của pháp luật.

          Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; cuộc thi người đẹp và người mẫu để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Kiên quyết xử lý đối với các hoạt động không có giấy phép hoặc đình chỉ, thu hồi giấy phép theo thẩm quyền đối với các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu để xảy ra vi phạm trong quá trình tổ chức, thực hiện theo quy định của pháp luật.

                                                                                                  THANH HẢI

        

   

 

  


Tin liên quan
Biểu diễn thành công Chương trình “Dạ khúc tri âm” lần thứ X    20/03/2018
Chiếu phim chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh    20/03/2018
Phúc khảo vở kịch thiếu nhi “Lão phù thủy và hoàng tử kiêu căng”    16/03/2018
Tăng cường hoạt động phục vụ thiếu nhi    16/03/2018
Hướng dẫn tuyên truyền biển, đảo năm 2018    16/03/2018
Họp mặt Ngày Nhiếp ảnh Việt Nam    16/03/2018
Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP Chính phủ    15/03/2018
Quản lý và tổ chức tốt lễ hội    15/03/2018
Chương trình phòng, chống ma túy 2018    15/03/2018
Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2018    15/03/2018

Liên kết Liên kết