Truy cập nội dung luôn

Văn hóa Văn hóa

Tăng cường quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu

Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản chỉ đạo các Sở VH-TT&DL trong cả nước tăng cường công tác quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người dẹp, người mẫu.

          Theo đó, tổ chức thẩm định chặt chẽ nội dung các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; tăng cường công tác hậu kiểm, yêu cầu các đơn vị tổ chức loại bỏ những chương trình, tiết mục, người biểu diễn không đạt chất lượng nghệ thuật; nội dung, hình thức không phù hợp với lứa tuổi, giới tính của khán giả, nhất là đối tượng khán giả nhỏ tuổi.

          Tiếp nhận, thẩm định chặt chẽ hồ sơ đề nghị cho phép tổ cuộc thi người đẹp, người mẫu (trong đó cần lưu ý đến năng lực tổ chức, ý thức chấp hành pháp luật của đơn vị đề nghị, điều kiện đáp ứng của địa phương…để xem xét, quyết định). Kiên quyết từ chối đăng cai hoặc cấp phép tổ chức cuộc thi đối với đơn vị không có kinh nghiệm, không đủ năng lực tổ chức, tài chính hoặc đã bị xử lý vi phạm hành chính nhưng không có biện pháp khắc phục hậu quả; cuộc thi không có mục đích, ý nghĩa rõ ràng, nhằm mục đích thương mại, không phù hợp giá trị chuẩn mực đạo đức xã hội và quy định của pháp luật.

          Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; cuộc thi người đẹp và người mẫu để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Kiên quyết xử lý đối với các hoạt động không có giấy phép hoặc đình chỉ, thu hồi giấy phép theo thẩm quyền đối với các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu để xảy ra vi phạm trong quá trình tổ chức, thực hiện theo quy định của pháp luật.

                                                                                                  THANH HẢI

        

   

 

  


Tin liên quan
Quay phim chương trình “Tôi yêu chợ Việt”    13/07/2018
Hội diễn đàn, hát dân ca    13/07/2018
Triển khai Chỉ thị tăng cường xử lý quảng cáo, rao vặt sai quy định    13/07/2018
Chương trình “Dạ khúc tri âm” lần thứ 12: Thần đồng Ngọc Trâm - Á quân sao nối ngôi nhí 2017 tham gia biểu diễn    13/07/2018
Cuộc thi thiết kế biểu trưng lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột    12/07/2018
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI “MÌNH LÀ CÁ, VIỆC CỦA MÌNH LÀ BƠI - SỐNG NHƯ NGƯỜI NHẬT”    12/07/2018
Mời tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương”    12/07/2018
Tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên năm 2018 tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang    12/07/2018
2 thí sinh Tiền Giang vào vòng thi tuyển chọn “Chuông vàng vọng cổ”    12/07/2018
Lễ ký kết giao ước thi đua Cụm III tại huyện Gò Công Tây    11/07/2018

Liên kết Liên kết