Truy cập nội dung luôn

Văn hóa Văn hóa

Phong trào văn nghệ quần chúng huyện Tân Phước phát triển mạnh

Khoảng 2 năm gần đây, phong trào văn nghệ quần chúng (VNQC) của huyện Tân Phước phát triển mạnh, thu hút nhiều tầng lớp công chúng đến với ánh đèn sân khấu không chuyên, tạo ra "sân chơi" lành mạnh, đáp ứng có hiệu quả nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa của nhân dân trên địa bàn, góp phần tích cực vào công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Ở 13 xã, thị trấn của huyện hiện nay đều có độiVNQC hoạt động thường xuyên vào các dịp lễ, tết, các sự kiện văn hóa - xã hội của địa phương. Một số đội VNQC tổ chức biểu diễn gắn với các sinh hoạt định kỳ tại các Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Nhà văn hóa cấp xã với nhiều nội dung, hình thức, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với dân.

Để đánh giá chất lượng chuyên môn, phát hiện những nhân tố mới từ phong trào, hàng năm, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều cuộc hội thi, liên hoan văn nghệ thật sôi nổi phục vụ công chúng. Từ các cuộc hội thi, liên hoan văn nghệ, đã xuất hiện nhiều gương mặt văn nghệ trẻ ở các loại hình như: Ca nhạc, ca cổ, tác giả, dàn dựng...Tính từ đầu năm 2018 đến nay, huyện đã tổ chức các cuộc hội thi, liên hoan văn nghệ như: Hội thi Tiếng hát mừng Đảng - Mừng xuân, Liên hoan Đờn ca tài tử, Hội thi Tiếng hát Người cao tuổi, Hội thi Tiếng hát karaoke cựu chiến binh, Liên hoan hát dân ca - vọng cổ. Các cuộc hội thi, liên hoan này đã thu hút cả những diễn viên, nhạc công ở các huyện Châu Thành, thành phố Mỹ Tho, thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy tham dự.

Là địa phương có phong trào VNQC mạnh, nên thời gian gần đây đơn vị huyện Tân Phước đã đạt được nhiều giải thưởng ở các cuộc hội thi, liên hoan văn nghệ cấp tỉnh. Cụ thể là trong năm 2018, đơn vị huyện Tân Phước đã đạt được các giải thưởng như: Giải Ba toàn đoàn Liên hoan Tiếng hát công nhân, viên chức, lao động; Giải Ba Liên hoan Đờn ca tài tử "Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới" cụm I; Giải Nhì Liên hoan Đàn hát dân ca. Các giải thưởng này đã nói lên chất lượng phong trào VNQC của huyện - một địa phương mà thời gian gần đây  có nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ khởi sắc, tạo được hiệu quả xã hội tốt.

Với tiềm lực của phong trào đang trên đà phát triển mạnh, có thể nói đơn vị huyện Tân Phước thật sự là "đối thủ" đáng nể đối với các đơn vị văn nghệ khác trong tỉnh ở các cuộc hội thi, liên hoan văn nghệ cấp tỉnh trong thời gian tới.

                                                                             HOA LÝ                   

 

         Một số hình ảnh về hội thi

       ở huyện Tân Phước năm 2018

 

  

 

 

 

 

  

         


Tin liên quan
Thực hiện hiệu quả Tiêu chí Văn hóa giao thông đường bộ    12/10/2018
Tham gia Hội thi tiếng hát người khuyết tật    10/10/2018
Xây dựng 12 chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân    10/10/2018
Thư Viện Tỉnh Tiền Giang Giới Thiệu Sách    10/10/2018
Hoạt động chào mừng kỷ niệm 20/10    10/10/2018
Thư Viện Tiền Giang tổ chức phục vụ lưu động : mở rộng hình thức, khích lệ đam mê đọc sách cho thiếu nhi trên địa bàn TP. Mỹ Tho.    10/10/2018
Phong trào văn nghệ quần chúng huyện Tân Phước phát triển mạnh    10/10/2018
Liên hoan Hát dân ca - vọng cổ    10/10/2018
Hoa hậu Phan Thị Mơ ký kết quảng bá du lịch Tiền Giang    05/10/2018
Liên hoan ảo thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ IV - năm 2018    05/10/2018

Liên kết Liên kết