Thông tin tuyên truyền Thông tin tuyên truyền

Tuyên truyền về Biển Đông và Hải đảo

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thông tin tuyên tuyền về Biển Đông và Hải đảo năm 2020.

Theo đó, tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo. Các văn bản luật pháp quốc tế, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan đến biển, đảo.

Những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; vị trí, vai trò, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam.

Phát triển kinh tế biển, đảo, đặc biệt là những ngành kinh tế mũi nhọn như: khai thác và chế biến dầu khí, kinh tế hàng hải, khai thác và chế biến hải sản, du lịch biển và kinh tế hải đảo, xây dựng các khu kinh tế, các khu công nghiệp tập trung và khu chế xuất ven biển gắn với phát triển các khu đô thị ven biển.

Giáo dục các ngư dân về các quy định pháp luật trong hoạt động thủy sản như: nuôi trồng, thủy, hải sản, đánh bắt xa bờ, hậu cần nghề cá...; chuyển dịch cơ cấu kinh tế biển nhằm thu hút mạnh hơn các nguồn lực đầu tư, bảo vệ chủ quyền biển, đảo; ứng phó rủi ro, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, dự báo ngư trường, mùa vụ, thời tiết, đối tượng đánh bắt; chính sách khuyến khích ngư dân định cư lâu dài; gương cá nhân và tập thể tiên tiến, điển hình trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Hình thức tuyên truyền thông qua hội nghị, tập huấn, các phương tiện truyền thông, cổ động trực quan, qua hệ thống loa phóng thanh cơ sở, triển lãm.

THANH HẢI