Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

“CÁCH NGƯỜI NHẬT XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ”

Thư viện Tỉnh Tiền Giang giới thiệu sách mới

 "CÁCH NGƯỜI NHẬT XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ"

Nguyễn Mai Hoa Lý

 

 

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước hiện nay, việc tạo dựng mối quan hệ trong xã hội là rất cần thiết. Mọi người phải luôn linh hoạt bản thân, tự tạo dựng mối quan hệ thì mọi công việc, mọi trải nghiệm ở mọi nơi đều trở nên đơn giản và ý nghĩa hơn.

Bằng trải nghiệm thực tế của một người có nhiều năm kinh nghiệm làm tổ chức sự kiện và xây dựng cho mình được mạng lưới quan hệ rộng lớn và vững chắc, thông qua cặp hình tượng "Người cha có quan hệ rộng - Người cha không có quan hệ rộng", tác giả Kazuhiko trình bày chi tiết các bước và phương cách để tạo dựng mạng lưới quan hệ và lợi ích của mạng lưới này trong việc đạt đến thành công trong cả cuộc sống cá nhân lẫn công việc.

Mỗi khi nghĩ về mối quan hệ, tác giả luôn nghĩ đến cảnh tượng Kandata đang leo trên sợi dây mạng nhện mà Phật Thích ca đã thả xuống. Các mối quan hệ cũng giống như sợi tơ, nếu chỉ truy cầu lợi ích bản thân mà độc chiếm lấy thì những người bạn có quan hệ ấy sẽ thấy bất mãn và mối quan hệ sớm muộn cũng bị đứt. Nhưng nếu bạn mang lại lợi ích cho những người xung quanh thì khi đó bạn sẽ làm được nhiều việc mà tự mình không thể và bản thân cũng sẽ trưởng thành hơn, cuộc sống sẽ vui vẻ hơn. Đây chính là vòng tuần hoàn "Cống hiến", "Thành tựu" và "Trưởng thành".

Không phải gặp ai lần đầu chúng ta cũng thích 100%, nhưng nếu ta thử tìm ra điểm tốt của người đó thì ta sẽ cảm thấy thích họ hơn. Vì vậy trước khi bạn quan tâm xem người khác nghĩ gì về mình, bạn hãy thể hiện sự thiện cảm của mình đối với họ thì chắc chắn bạn sẽ nhận được tình cảm quý mến từ họ.

Để có được thành công trong công việc và được mọi người yêu mến, điều quan trọng là "Tuyệt đối không lợi dụng người khác, mà hãy dành tình cảm chân thành cho họ", đó là cách người Nhật xây dựng mối quan hệ trong cuộc sống.

Sách xuất bản tại Hà Nội; NXB Thế Giới; năm 2016; 215 trang; với khổ là 13 x 20 cm, do Công ty 1980 Books phát hành. Hiện có tại Thư viện tỉnh Tiền Giang với số đăng kí bạn có thể tìm đọc dễ dàng là: DV.072180.Bạn hãy đến tìm đọc nhé, nó sẽ giúp bạn cảm thấy mọi người rất yêu quý bạn.


Tin liên quan
Đồng chí Nguyễn Đức Đảm giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Sở VH-TT&DL    13/11/2018
“DẠY CON LÀM VIỆC NHÀ”    13/11/2018
Liên hoan Ca cảnh Cải lương không chuyên    13/11/2018
Tỉnh Tiền Giang khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ hội Văn hóa-Thể thao-Du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2019    13/11/2018
Tỉnh Tiền Giang chuẩn bị tổ chức Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019    13/11/2018
TIỀN GIANG ĐĂNG CAI HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI CÁC TỈNH CỤM SÔNG TIỀN    13/11/2018
Bế giảng lớp tập huấn “Dàn dựng múa ít người”    05/11/2018
Thành lập Đội Kiểm tra liên ngành    31/10/2018
Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức Hội thi Bí thư đoàn giỏi và Trại huấn luyện cán bộ Đoàn tỉnh Tiền Giang năm 2018    31/10/2018
THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH    31/10/2018

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 28
  Tổng lượt truy cập: 44183