Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

“CÁCH NGƯỜI NHẬT XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ”

Thư viện Tỉnh Tiền Giang giới thiệu sách mới

 "CÁCH NGƯỜI NHẬT XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ"

Nguyễn Mai Hoa Lý

 

 

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước hiện nay, việc tạo dựng mối quan hệ trong xã hội là rất cần thiết. Mọi người phải luôn linh hoạt bản thân, tự tạo dựng mối quan hệ thì mọi công việc, mọi trải nghiệm ở mọi nơi đều trở nên đơn giản và ý nghĩa hơn.

Bằng trải nghiệm thực tế của một người có nhiều năm kinh nghiệm làm tổ chức sự kiện và xây dựng cho mình được mạng lưới quan hệ rộng lớn và vững chắc, thông qua cặp hình tượng "Người cha có quan hệ rộng - Người cha không có quan hệ rộng", tác giả Kazuhiko trình bày chi tiết các bước và phương cách để tạo dựng mạng lưới quan hệ và lợi ích của mạng lưới này trong việc đạt đến thành công trong cả cuộc sống cá nhân lẫn công việc.

Mỗi khi nghĩ về mối quan hệ, tác giả luôn nghĩ đến cảnh tượng Kandata đang leo trên sợi dây mạng nhện mà Phật Thích ca đã thả xuống. Các mối quan hệ cũng giống như sợi tơ, nếu chỉ truy cầu lợi ích bản thân mà độc chiếm lấy thì những người bạn có quan hệ ấy sẽ thấy bất mãn và mối quan hệ sớm muộn cũng bị đứt. Nhưng nếu bạn mang lại lợi ích cho những người xung quanh thì khi đó bạn sẽ làm được nhiều việc mà tự mình không thể và bản thân cũng sẽ trưởng thành hơn, cuộc sống sẽ vui vẻ hơn. Đây chính là vòng tuần hoàn "Cống hiến", "Thành tựu" và "Trưởng thành".

Không phải gặp ai lần đầu chúng ta cũng thích 100%, nhưng nếu ta thử tìm ra điểm tốt của người đó thì ta sẽ cảm thấy thích họ hơn. Vì vậy trước khi bạn quan tâm xem người khác nghĩ gì về mình, bạn hãy thể hiện sự thiện cảm của mình đối với họ thì chắc chắn bạn sẽ nhận được tình cảm quý mến từ họ.

Để có được thành công trong công việc và được mọi người yêu mến, điều quan trọng là "Tuyệt đối không lợi dụng người khác, mà hãy dành tình cảm chân thành cho họ", đó là cách người Nhật xây dựng mối quan hệ trong cuộc sống.

Sách xuất bản tại Hà Nội; NXB Thế Giới; năm 2016; 215 trang; với khổ là 13 x 20 cm, do Công ty 1980 Books phát hành. Hiện có tại Thư viện tỉnh Tiền Giang với số đăng kí bạn có thể tìm đọc dễ dàng là: DV.072180.Bạn hãy đến tìm đọc nhé, nó sẽ giúp bạn cảm thấy mọi người rất yêu quý bạn.


Tin liên quan
Phúc khảo vở kịch thiếu nhi “Cuộc chiến Hoa Nữ Vương”    21/09/2018
Liên hoan Đờn ca tài tử nông dân “Chung tay xây dựng nông thôn mới”    21/09/2018
Tham dự Triển lãm nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam    21/09/2018
Chiếu phim phục vụ Cơ sở Cai nghiện ma túy    21/09/2018
SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG – SỐNG ĐỂ YÊU ĐỜI YÊU THƯƠNG    21/09/2018
HỘI THI SÂN KHẤU, KỊCH NGẮN, KỊCH VUI KHÔNG CHUYÊN TOÀN QUỐC 2018 ĐOÀN TIỀN GIANG ĐOẠT HUY CHƯƠNG VÀNG    12/09/2018
Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch    12/09/2018
Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang triển khai Kế hoạch Khai thác khu Quảng trường Trung tâm tỉnh giai đoạn I    12/09/2018
Hội thi “Tiếng hát Người cao tuổi”    12/09/2018
Thư viện Tiền Giang tổ chức Ngày hội “Khai trường cùng vui đọc sách”    12/09/2018

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 499
  Tổng lượt truy cập: 33350