Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin Chi tiết tin

Thư Viện Tỉnh Tiền Giang giới thiệu sách nhân ngày 21/6: LÀM BÁO MỰC MÀI NƯỚC MẮT
19/06/2019
Giảm font chữ Tăng font chữ

           Nghề báo là một trong những nghề vinh quang nhưng cũng được coi là nghề nguy hiểm nhất thế giới. Một nhà báo chân chính ngoài kỹ năng nghề nghiệp còn đòi hỏi bản lĩnh, tâm huyết và lòng dũng cảm. Người làm báo Việt Nam cũng không nằm ngoài sự khắc nghiệt đó.

          Thực tế cho thấy, nghề báo là nghề có tính đặc thù, gian khổ, nhọc nhằn và khắc nghiệt hơn các nghề khác. Mỗi giai đoạn lịch sử báo chí có một sứ mệnh riêng và nhà báo phải đối mặt với những khó khăn gian khổ riêng. Trong điều kiện hiện nay, phóng viên báo chí Việt Nam phải chịu áp lực từ nhiều phía: đó là sự tác động từ các thiết chế xã hội, sự tác động của công chúng đòi hỏi được cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác, trung thực, khách quan và đa chiều. Báo chí Việt Nam phải thật sự trở thành diễn đàn của đông đảo quần chúng nhân dân, vừa đóng vai trò giám sát, vừa phản biện hoạt động của các cơ quan công quyền nói riêng, của toàn xã hội nói chung. Chính vì vậy, trách nhiệm và áp lực đặt lên người làm báo cũng nặng nề hơn. Trong quá trình tác nghiệp, đòi hỏi phóng viên không ngại khó, ngại khổ lặn lội để tiếp cận nhanh nhất các điểm nóng; len lỏi đến vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nhất để kịp thời phản ánh "hơi thở" của cuộc sống.

          Nói như vậy không phải nghề báo chỉ có sự vất vả, khắc nghiệt, mà còn có niềm vui, những trải nghiệm không phải nghề nào cũng có. Niềm vui, niềm động viên lớn nhất là được đi nhiều, biết nhiều, tiếp xúc nhiều, có mối quan hệ rộng, từ đó hiểu biết xã hội và vốn sống được nâng cao. Nhưng có lẽ niềm vui niềm hạnh phúc lớn nhất đối với nhà báo là những tác động xã hội từ bài viết của mình. Tuy vất vả nhọc nhằn và nhiều hiểm nguy, nhưng người làm báo còn rất nhiều niềm vui, hạnh phúc và vinh quang. Đó là luôn được góp phần vào đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, đấu tranh chống các loại tội phạm; góp phần nâng cao dân trí và trách nhiệm cho người dân.

          Thư viện tỉnh Tiền Giang xin giới thiệu quyển sách : " Làm báo mực mài nước mắt" của tác giả Lê Khắc Hoan do NXB Tổng Hợp TP.Hồ Chí Minh ấn hành năm 2016, sách dày 431tr, khổ 21cm.

       Sách hiện được lưu trữ tại Thư viện tỉnh Tiền Giang với mã ký hiệu : Phòng mượn: MM.102948

          Thư viện Tiền Giang xin trân trọng giới thiệu.

Nguyễn Mai Hoa Lý

Tin liên quan
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Phát triển thanh niên Tiền Giang năm 2019    12/11/2019
Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng    12/11/2019
Công nhận thành viên của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam    12/11/2019
Đăng cai tổ chức Cuộc thi Sáng tác ca cổ khu vực ĐBSCL    12/11/2019
Liên hoan ca cảnh không chuyên    12/11/2019
Kỳ vọng Huỳnh Mơ thể hiện vai trò mới của mình    12/11/2019
Tọa đàm chuyên đề “Công tác khoa giáo - văn hóa, văn nghệ của Đảng - thực trạng và giải pháp”    12/11/2019
Nguyễn Đạt - gắn liền với phong trào văn nghệ quân chúng    12/11/2019
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách: 72 câu chuyện cảm động về mẹ    12/11/2019
THƯ VIỆN TIỀN GIANG GIỚI THIỆU SÁCH MỚI “ĂN UỐNG CHỮA BỆNH THƯỜNG GẶP”    12/11/2019

Liên kết Liên kết