Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin Chi tiết tin

Thư Viện Tỉnh Tiền Giang giới thiệu sách “BÁC HỒ VỚI ĐỌC VÀ TỰ HỌC”
15/05/2019
Giảm font chữ Tăng font chữ

 

        Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương mẫu mực về tinh thần tự học, lấy tự học làm phương thức chủ yếu để nâng cao trình độ về mọi mặt.

          Với mong muốn cung cấp cho bạn đọc tấm gương ham đọc và không ngừng học tập của Bác, nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện Tiền Giang giới thiệu: Quyển sách "Bác Hồ với đọc và tự học" của tác giả Vũ Dương Thúy Ngà, được Nxb Trẻ xuất bản năm 2017, gồm 178 trang.

         Quyển sách giới thiệu với bạn đọc người bạn đường tri kỷ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ấy là sách báo. Bác Hồ của chúng ta có một tình yêu đặc biệt đối với sách báo và từ rất sớm, ở Người đã hình thành nhu cầu văn hóa về đọc sách báo. Việc tự học và tự đọc sách báo mỗi ngày, với Hồ Chí Minh, đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống và hoạt động của Người. Để không mất thời gian đọc đi đọc lại để nhặt thông tin, nên khi đọc nghiên cứu tài liệu, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng đến việc ghi chép, đánh dấu, gạch chân, đóng khung và thậm chí cắt dán.

          Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc chăm lo, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Bác xác định con người nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng là nhân tố hàng đầu, nhân tố quyết định vận mệnh của đất nước. Vấn đề bồi dưỡng thế hệ trẻ luôn được Người đặt lên hàng đầu.

          Đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, để học tập đạt kết quả trước hết cần phải có thái độ học tập đúng đắn, có sự say mê, luôn khiêm tốn, cầu thị, không kiêu ngạo, không giấu dốt. Với Người, tất cả đều là thầy để cho Người tìm học, học ở trường, học trong sách vở, học ở dân và học lẫn nhau.

          Tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi tỏa sáng cho mỗi người trong chúng ta dù ở cương vị nào cũng cần học tập và noi theo.

            Để đọc được tác phẩm này, kính mời quý bạn đọc liên hệ với Thư viện tỉnh Tiền Giang để được tạo tài khoản miễn phí từ trang ebook của nhà xuất bản Trẻ.

Nguyễn Minh Thư

Tin liên quan
Những mô hình hoạt động thu hút bạn đọc tại Thư Viện tỉnh Tiền Giang    12/07/2019
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách mới: MỖI NGÀY MỘT NIỀM HY VỌNG    10/07/2019
2 thí sinh của Tiền Giang vào vòng thi tuyển chọn “Chuông vàng vọng cổ”    09/07/2019
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng 41 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch”    09/07/2019
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2019-2025    09/07/2019
Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Kế hoạch Tổ chức Lễ hội Anh hùng dân tộc Trương Định năm 2019    09/07/2019
Tổng kết khóa tập huấn ca vọng cổ    08/07/2019
Vĩnh biệt Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Quốc Tâm    08/07/2019
Hội thi Tiếng hát Phát thanh - Truyền hình tỉnh Cà Mau    05/07/2019
Nghệ sĩ nhân dân Lê Thủy biểu diễn trong Chương trình “Dạ khúc tri âm”    05/07/2019

Liên kết Liên kết