Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin Chi tiết tin

Nguyễn Đạt - gắn liền với phong trào văn nghệ quân chúng
12/11/2019
Giảm font chữ Tăng font chữ

     Vài năm gần đây, phong trào văn nghệ quần chúng (VNQC) của huyện Tân Phước phát triển mạnh, thu hút nhiều tầng lớp công chúng đến với ánh đèn sân khấu không chuyên, tạo ra môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh trên địa bàn, đáp ứng có hiệu quả nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa của nhân dân, góp phần vào công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Hằng năm, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện đều tổ chức nhiều cuộc hội thi, liên hoan văn nghệ với nhiều nội dung, phương thức, thu hút nhiều diễn viên không chuyên của huyện tham gia biểu diễn, qua đó đã phát hiện nhiều gương mặt văn nghệ trẻ triển vọng, làm hạt nhân cho phong trào cơ sở. Các cuộc hội thi, liên hoan văn nghệ đã góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân.

       Là địa phương có phong trào VNQC mạnh, nên thời gian qua, hyyện Tân Phước đạt được nhiều giải cao ở các cuộc hội thi, liên hoan văn nghệ cấp tỉnh với nhiều chương trình, tiết mục văn nghệ ấn tượng. Người đem về cho huyện thành tích văn nghệ ấn tượng thời gian qua là Nguyễn Đạt - gắn liền với phong trào VNQC của huyện.

      Nguyễn Đạt sinh năm 1982, ở xã Phước Lập (huyện Tân Phước), là cán bộ của Tổ văn hóa, thể thao và tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh của huyện từ năm 2009 đến nay. Nguyễn Đạt đã tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc và cử nhân văn hóa. Nguyễn Đạt là cán bộ nghiệp vụ với nhiều khả năng như: dẫn chương trình, ca nhạc, sáng tác nhạc và đặc biệt là biên tập, dàn dựng các chương trình văn nghệ . Khoảng 3 năm trở lại đây, Nguyễn Đạt dàn dựng gần 10 chương trình văn nghệ của huyện Tân Phước tham dự các cuộc hội thi, liên hoan cấp tỉnh đều đạt giải cao. Mới đây, trong tháng 10-2019, Nguyễn Đạt biên tập, dàn dựng 2 chương trình của huyện tham dự Liên hoan "Tiềng hát đồng quê" và Liên hoan "Thanh niên hát dân ca vọng cổ" cấp tỉnh đều đoạt giải Nhất toàn đoàn. Để đạt giải cao ở các cuộc hội thi, liên hoan văn nghệ cấp tỉnh, ngoài yếu tố diễn viên, nhạc công, dàn dựng, thì biên tập chương trình đóng vai trò quyết định, bởi một chương tình VNQC hay phải có ý tưởng của người biên tập nội dung, kết cấu, phương thức thể hiện để mang lại hiệu quả sân khấu cao nhất.

       Dù còn rất trẻ, nhưng Nguyễn Đạt đã cho thấy vai trò "thủ lĩnh" của mình trong hoạt động văn hóa - văn nghệ của một địa phương cấp huyện với những thành tích đáng ghi nhận. Có thể nói Nguyễn Đạt là một gương mặt văn nghệ đầy tiềm năng nghề nghiệp, là linh hồn của phong trào VNQC huyện Tân Phước.

                                                                                                THANH HẢI

 

 

Tin liên quan
Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra sản phẩm hàng hóa văn hóa    04/12/2019
TIỀN GIANG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 – 6/12/2019)    04/12/2019
Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định 89 của Chính phủ    30/11/2019
Quản lý và tổ chức tốt lễ hội    30/11/2019
Hội nghị tổng kết công tác thi đua Cụm Tây Nam bộ năm 2019    28/11/2019
GIAO LƯU DÂN CA, HÒ VÀ ĐỜN CA TÀI TỬ    28/11/2019
Họp mặt Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam    25/11/2019
THƯ VIỆN TỈNH TIỀN GIANG GIỚI THIỆU SÁCH “6 PHÁT MINH LÀM NÊN THỜI ĐẠI”    25/11/2019
Tiền Giang tham gia Liên hoan Ẩm thực Nam bộ và Chương trình Xúc tiến Du lịch năm 2019 tại Bến Tre    25/11/2019
TỈNH TIỀN GIANG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TIỀN GIANG    25/11/2019

Liên kết Liên kết