Truy cập nội dung luôn

Chi tiết bài viết

GIA ĐÌNH - NƠI ĐỂ YÊU THƯƠNG VÀ ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

Giới thiệu sách:

GIA ĐÌNH - NƠI ĐỂ YÊU THƯƠNG

VÀ ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

                                                 

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Nhân dịp kỷ niêm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/06/2001 – 28/06/2018), Thư viện Tiền Giang xin trân trọng giới thiệu đến quí bạn đọc cuốn sách: "Gia đình nơi để yêu thương và được yêu thương".  Đây là tác phẩm do Nguyễn Thị Trang biên soạn; nhà xuất bản Khoa học Xã hội ấn hành vào năm 2015; sách dày 229 trang, khổ 13x20.5 cm.

Nội dung quyển sách  được chia làm 3 phần:

Phần 1: Gia đình - tế bào của xã hội.

Phần 2: Gia đình là tất cả.

Phần 3: Lắng nghe trái tim  - câu chuyện cảm động về gia đình.

Qua nội dung cuốn sách đã nhắn nhủ chúng ta rằng cuộc đời của một con người thật sự có ý nghĩa khi được sống trong một gia đình hoà thuận, biết cưu mang, chia sẻ lẫn nhau. Tình cảm gia đình từ bao đời nay vẫn là nguồn mát lành chảy ra từ mỗi trái tim bao dung của ông bà, cha mẹ, con cháu. Dòng sông yêu thương từ những nếp nhà hạnh phúc bền bỉ đổ ra đại dương để hội tụ thành tình yêu quê hương và tình yêu Tổ quốc thiêng liêng. Dù cuộc sống có bộn bề đến đâu, dù người ta có lớn bao nhiêu thì cũng cần một điểm tựa và một chốn đi về. Và gia đình chính là điểm tựa vững chắc và là chốn về ấm áp, bình yên của mỗi người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị thiêng liêng của hạnh phúc và tình yêu thương gia đình. Gia đình không chỉ là nơi trú ngụ, mà là chiếc nôi nuôi dưỡng tình yêu thương và vun đắp cho sự trưởng thành của con người. Nhưng để có một gia đình hạnh phúc, trở thành điểm tựa vững vàng cho mỗi người trong cuộc sống thì không phải điều dễ dàng.

Với cuốn sách "Gia đình – Nơi để yêu thương và được yêu thương", hy vọng sẽ là lời nhắn nhủ gửi đầy yêu thương  về hai tiếng thiêng liêng "gia đình", về tầm quan trọng của gia đình đối với mỗi thành viên, để từ đó chúng ta xác định được trách nhiệm của mình với ngôi nhà yêu thương mà mỗi chúng ta đang có và là bạn đồng hành hướng dẫn từng bước tạo nên một cuộc sống gia đình hạnh phúc, để mái ấm gia đình mãi là bến đỗ bình yên cho chúng ta trong suốt cuộc đời.

Xin trân trọng giới thiệu đến quí bạn đọc.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Tiền Giang.

Phòng đọc: DV.070470.

Phòng mượn: MM.101310.

                                                                                                                                   Trần Thị Duyên

 

 

 

                                          

Tin liên quan
Đồng chí Nguyễn Đức Đảm giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Sở VH-TT&DL    13/11/2018
“DẠY CON LÀM VIỆC NHÀ”    13/11/2018
Liên hoan Ca cảnh Cải lương không chuyên    13/11/2018
Tỉnh Tiền Giang khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ hội Văn hóa-Thể thao-Du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2019    13/11/2018
Tỉnh Tiền Giang chuẩn bị tổ chức Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019    13/11/2018
TIỀN GIANG ĐĂNG CAI HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI CÁC TỈNH CỤM SÔNG TIỀN    13/11/2018
Bế giảng lớp tập huấn “Dàn dựng múa ít người”    05/11/2018
Thành lập Đội Kiểm tra liên ngành    31/10/2018
Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức Hội thi Bí thư đoàn giỏi và Trại huấn luyện cán bộ Đoàn tỉnh Tiền Giang năm 2018    31/10/2018
THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH    31/10/2018

Liên kết Liên kết