Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận Điểm du lịch Vườn lan Thảo Nguyên
01/10/2019

Ngày 12 tháng 9 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2889/QĐ-UBND về việc công nhận Điểm du lịch Vườn lan Thảo Nguyên.

Điểm du lịch Vườn lan Thảo Nguyên tọa lạc tại số 03, tổ 1, ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Vườn lan Thảo Nguyên được thành lập vào tháng 09/2010, với diện tích 2.000m². Chuyên trồng và kinh doanh hoa lan cắt cànhvới trên 10.000 cây hoa lan cao cấp các loại được nhập khẩu từ Thái Lan như: Ren Red, Chao -Phraya Gold, Chao-Phraya Sunset, Mokara, Cattleya, Dendro các loại,…và các loại phong lan rừng của Việt Nam.

Du khách đến tham quan vườn lan sẽ được giới thiệu chi tiết về quy trình trồng, chăm sóc hoa lan từ khâu chọn cây giống, trồng, nhân giống, chăm sóc, phân thuốc, xử lý ra hoa và thu hoạch hoa. Đặc biệt, du khách còn được trải nghiệm mô hình nuôi ong lấy mật của người dân địa phương, được thử các sản phẩm từ ong ngay tại trại nuôi ong của Cơ sở mật ong Thảo Nguyên. Du khách có thể mua các sản phẩm từ ong về làm quà cho người thân, bạn bè. Ngoài ra, du khách còn tham quan tìm hiểu mô hình sản xuất chocolate ngay tại vườn. Du khách sẽ được các hướng dẫn viên của đoàn cùng với thuyết minh viên tại vườn giới thiệu về cây cacao, quy trình sản xuất từ trái cacao đến thành phẩm chocolate.

Điểm du lịch Vườn lan Thảo Nguyên là một trong những điểm đến hấp dẫn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cho du khách đến tham quan và trải nghiệm./.

Minh Nguyệt