Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận Điểm du lịch sinh thái nhà vườn Nam bộ Làng tre Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Ngày 12 tháng 8 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2526/QĐ-UBND về việc công nhận Điểm du lịch sinh thái nhà vườn Nam bộ Làng tre Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Điểm du lịch sinh thái nhà vườn Nam bộ Làng tre Cái Bè tọa lạc tại tổ 6, ấp Mỹ Quới, xã Thiện Trí, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang với khung cảnh bình dị, chân chất của miền quê Nam bộ. Đến với điểm du lịch, du khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ phong phú, tiện nghi và hấp dẫn như: Chụp hình với mô hình nhà cỏ, cầu cỏ, các cánh đồng quê miền Tây, tiểu cảnh Nam bộ; trải nghiệm cách làm bánh dân gian như: bánh xèo, bánh khọt, bánh lá, gói bánh tét; thưởng thức các loại trái cây sạch trong vườn và tham gia các trò chơi đu dây, cầu lắc, cầu quay, tát mương bắt cá, chèo thuyền trên sông.

Ngoài ra, điểm du lịch còn có dịch vụ lưu trú với hệ thống phòng được đầu tư theo tiêu chí mở để quý khách có thể nhìn thấy được không gian bên ngoài. Đồng thời, quý khách còn được trải nghiệm tại khu homestay nhà cỏ là một trong những mô hình nhà homestay mới lạ hiện nay.

Làng tre Cái Bè luôn mang đến cho du khách những món ăn tươi sống dân dã miền Tây như: cá tai tượng, lẩu mắm, cháo cá lóc rau đắng, chuột đồng,…Với hệ thống nhà hàng được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đặc sắc, Làng tre Cái Bè luôn là lựa chọn cho các sự kiện như: hội thảo, hội nghị, đãi tiệc,….

Điểm du lịch sinh thái nhà vườn Nam bộ Làng tre Cái Bè không chỉ là điểm du lịch miệt vườn thú vị mà còn là nơi trải nghiệm, khám phá, tìm lại những nét đặc trưng của vùng đất Nam bộ ./.

Minh Nguyệt