Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin Chi tiết tin

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định công nhận Điểm du lịch Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu chế biến dược liệu/ Cục Hậu cần Quân khu 9 (Trại rắn Đồng Tâm)
15/11/2019
Giảm font chữ Tăng font chữ

          Ngày 14 tháng 11 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 3926/QĐ-UBND công nhận Điểm du lịch Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu chế biến dược liệu/ Cục Hậu cần Quân khu 9 (Trại rắn Đồng Tâm).

Trại Rắn Đồng Tâm tọa lạc tại ấp Tân Thuận, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, với quy mô 12.000 m2. Đầu những năm 1980, Trại rắn Đồng Tâm đã mở cửa đón khách đến tham quan.

Du khách đến tham quan Trại rắn Đồng Tâm được đội ngũ hướng dẫn viên dầy dặn kinh nghiệm, am hiểu về các loài rắn, loài động vật hoang dã giới thiệu chi tiết đặc điểm sinh lý, sinh thái của từng loài và biết cách sơ cứu khi có trường hợp bị rắn cắn. Từ đó, nạn nhân bị rắn cắn tránh thiệt hại đến bản thân một cách thấp nhất. Đặc biệt, nơi đây theo định kỳ sẽ khai thác nọc rắn để bào chế các sản phẩm như: cobratoxan, chuyên điều trị các chứng bệnh khớp, nhức mỏi...và Trại rắn Đồng Tâm kết hợp với Viện Paster Nha Trang bào chế thuốc kháng huyết thanh để điều trị cho nạn nhân bị rắn độc cắn. Ngoài ra, Trại rắn còn sản xuất các loại rượu rắn khi sử dụng để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ trị đau nhức xương khớp; mỡ trăn dùng để trị bỏng nhẹ, da khô nức nẻ....Du khách có thể mua các sản phẩm của Trại rắn về sử dụng, làm quà cho người thân tại các cửa hàng trong điểm tham quan. Ngoài ra, du khách được tham quan nhà Bảo tàng rắn đã xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam "Bảo tàng rắn đầu tiên" đã qui tụ được hơn 40 tiêu bản trên toàn quốc để phục vụ cho học tập và nghiên cứu của các nhà khoa học, các học sinh, sinh viên các trường Đại học, trung học. Du khách có thể chụp hình với trăn để làm kỉ niệm.

 Đến tham quan tại trại rắn Đồng Tâm du khách cảm nhận thấy bầu không khí trong lành, khu tham quan rộng rãi thoáng mát được trồng nhiều loại cây bóng mát, cây ăn trái như xoài, nhãn,… tạo nên phong cảnh đặc trưng của du lịch miệt vườn miền Tây, chuồng trại sạch sẽ phù hợp với đặc điểm sinh lý của từng loài, thân thiện với con người, có hàng rào bảo vệ an toàn cho thú và khách tham quan, phù hợp với gia đình đến tham quan vào dịp nghỉ cuối tuần, cơ sở luôn xanh, sạch đẹp từ đó du khách lưu cho mình với những hình ảnh đáng nhớ khi đến tham quan nơi đây./.

                                                                                                Minh Nguyệt

 

Tin liên quan
Tổng kết Hiệp hội du lịch    15/01/2020
Công nhận Điểm du lịch Như Ý    08/01/2020
Công nhận Điểm du lịch Công Đoàn Thới Sơn    08/01/2020
Tiền Giang tham gia Hội nghị Tổng kết Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh năm 2019    08/01/2020
TIỀN GIANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KẾT NỐI KIỀU BÀOVỚI ĐỊA PHƯƠNG    04/01/2020
Đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long    20/12/2019
Doanh nghiệp du lịch tỉnh Tiền Giang được vinh danh tại Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ 2019.    12/12/2019
Tiền Giang tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam tại Cần Thơ    12/12/2019
Tiền Giang tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ – VITM 2019    04/12/2019
Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo: “Phát triển bền vững du lịch cộng đồng – Tiêu chuẩn Việt Nam về chất lương dịch vụ trong bối cảnh hội nhập” tại Tiền Giang.    28/11/2019

Liên kết Liên kết