Truy cập nội dung luôn

Chi tiết bài viết

Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới

Ngày 17 tháng 8 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã Báo cáo kết quả 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới. Trong 10 năm qua, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới đã được tỉnh và các huyện, thành, thị quan tâm tổ chức lồng ghép thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức như: tổ chức hội thi huy động cả nam giới tham gia; in và phát hành tài liệu về giới và bình đẳng giới; giới thiệu nội dung tuyên truyền trên đài phát thanh, đài truyền hình, báo chí với nhiều bài, phóng sự,…Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ở các huyện, thành, thị được kiện toàn, củng cố và phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác bình đẳng giới. Đồng thời, hoạch định chương trình công tác và tổ chức lồng ghép các chỉ tiêu về giới trong kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội hàng năm và 5 năm của tỉnh nhà.

Nhìn chung, qua 10 năm triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm trong cả hệ thống chính trị; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phụ nữ trong xã hội được củng cố, từng bước khẳng định; khoảng cách về giới dần dần rút ngắn, vị thế phụ nữ ngày càng được nâng cao trong gia đình, ngoài xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ phát huy vai trò của mình đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Một bộ phận phụ nữ đã nhanh chóng trưởng thành, có cương vị công tác, đạt hiệu quả trong lãnh đạo, quản lý, tạo được niềm tin, sự tín nhiệm của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Tại hội nghị, các đơn vị đã trình bày tham luận tập trung vào các vấn đề như: Công tác phối hợp tuyên truyền Luật Bình đẳng giới và các chính sách pháp luật liên quan đến bình đẳng giới qua 10 năm triển khai thực hiện; Những khó khăn, thuận lợi trong việc tổ chức triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới và các văn bản pháp luật liên quan qua 10 năm thi hành Luật;….

Phát biểu tại hội nghị, Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Tiền Giang chỉ đạo Ngành  Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền Luật Bình đẳng giới và các văn bản hướng dẫn thực hiện có liên quan bằng nhiều hình thức như: băng rôn, panô; xây dựng tiểu phẩm, kịch bản về nội dung bình đẳng giới để biểu diễn tuyên truyền lưu động tại các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân./.

 

 

                                                                                                            Mỹ Ngọc

Tin liên quan
Tọa đàm “Giải pháp kéo giảm tình trạng ly hôn trong gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.    21/03/2018
Tọa đàm “Giải pháp kéo giảm tình trạng ly hôn trong gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.    07/03/2018
Ban hành thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”    18/01/2018
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tuyên truyền “Chung tay xây dựng nông thôn mới”.    27/12/2017
Trao 24 giải thưởng Hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới    15/11/2017
Hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới    13/11/2017
Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017    06/11/2017
Thẩm định Tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất trong xây dựng nông thôn mới năm 2017.    30/10/2017
GHI NHẬN KẾT QUẢ LIÊN HOAN BAN CHỦ NHIỆM ẤP - KHU PHỐ VĂN HÓA TỈNH TIỀN GIANG NĂM 2017    27/10/2017
Ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức hội thi Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017    27/10/2017

Liên kết Liên kết