Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

        Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Thực hiện các nội dung chỉ đạo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Công văn số 3961/CV-BCĐ ngày 25/7/2020 và ý kiến kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ động phát hiện sớm ca bệnh, kịp thời khoanh vùng, cách ly điều trị, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn số 3494/UBND-VHXH ngày 28/7/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung công việc, cụ thể như sau:

          - Khuyến cáo người dân không di chuyển đến vùng có nguy cơ dịch Covid-19, đeo khẩu trang đến nơi đông người, nơi công cộng, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn. Trường hợp trở về từ vùng có dịch phải chủ động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà theo dõi tình hình sức khỏe. Khi nhận thấy có triệu chứng bất thường như: Ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực… cần báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

          - Quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý; tạm dừng các chuyến công tác, học tập, tham quan, du lịch chưa cần thiết đến các vùng có dịch trong giai đoạn hiện nay, yêu cầu chấp hành đeo khẩu trang tại nơi công cộng, khi ra đường và sát khuẩn, rửa tay thường xuyên.

          - Khẩn trương rà soát, nắm danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân, khách lưu trú…trở về Tiền Giang từ vùng có dịch từ ngày 08/7/2020 trở lại đây; phối hợp cơ quan Y tế để thực hiện khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Giao Sở y tế có hướng dẫn chi tiết, hỗ trợ để thực hiện.

          - Kiểm tra, rà soát, củng cố hệ thống giám sát, phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương, nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để bị động, bất ngờ.

           Để triển khai thực hiện tốt các nội dung trên, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Giao thông Vận tải; Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị; các sở, ban, ngành tỉnh, chủ động theo dõi sát sao và chủ trì triển khai thực hiện.

          Trên cơ sở đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 1201/SVHTTDL-QLVH ngày 29/7/2020, đề nghị Phòng Văn hóa-Thông tin các huyện, thành, thị tuyên truyền, vận động và khuyến cáo người dân không di chuyển đến vùng có nguy cơ dịch, đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người, nơi công cộng.    Các doanh nghiệp du lịch lữ hành khẩn trương và báo cáo dầy đủ danh sách các đoàn khách đi tham quan từ các vùng có dịch trở về Tiền Giang từ ngày 08/7/2020 báo về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để phối hợp với cơ quan y tế theo dõi sức khỏe; đồng thời tạm dừng tổ chức các chương trình du lịch và khuyến cáo khách du lịch nên cân nhắc khi đăng ký các chương trình du lịch đến các vùng có dịch bệnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho khách theo hướng dẫn của ngành y tế.

          Các cơ sở lưu trú du lịch khẩn trương rà soát, cung cấp và báo cáo đầy đủ danh sách các đoàn khách đến từ hoặc đi qua, trở về từ vùng có dịch đã và đang lưu trú từ ngày 08/7/2020 gửi về Sở để theo dõi; tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như: Đo thân nhiệt khách, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của du khách và kịp thời báo về cơ quan chức năng đối với khách có sức khỏe bất thường, nghi nhiễm.

          Các khu di tích, điểm tham quan du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vu Lan

Tin liên quan
Phát sóng phim hoạt hình về chủ đề an toàn giao thông dành cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi    25/11/2020
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách "Hành trình Xương thủy tinh"    16/11/2020
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách "Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc"    11/11/2020
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách mới "Sống chậm lại, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!"    28/10/2020
Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020    26/10/2020
Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)    20/10/2020
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách "NHÂN GIAN HỮU TÌNH"    09/10/2020
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19    02/10/2020
Thư viện tỉnh Tiền Giang giới thiệu sách "64 cách đọc sách thay đổi cuộc đời"    02/10/2020
Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy    02/10/2020

Chi tiết tin

Chi tiết tin tạm thời không có.

Liên kết Liên kết