Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Chỉ thị của UBND tỉnh Tiền Giang về tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Ngày 24-12-2020, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Chỉ thị 12 về tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, phát huy những nhân tố tích cực của năm 2020, nhằm mục tiêu thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bình ổn thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, tập trung triển khai nghiêm túc những công việc chung, trọng tâm trước, trong và sau Tết:

Các ngành, các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.  

Thực hiện nghiêm Quy định 08 ngày 25-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi.

Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 01 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 và các nghị quyết được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại kỳ họp lần thứ 14, các kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp tại các cuộc đối thoại, tiếp xúc của UBND tỉnh trong năm 2020. Tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2021.

Đẩy mạnh triển khai "Đề án Chính quyền số tỉnh Tiền Giang" gắn với cải cách, cải tiến thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn, nhất là thủ tục liên quan thu hút đầu tư, khởi nghiệp; triển khai các chính sách khuyến khích phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn..., tập trung vận động hộ kinh doanh cá thể nâng thành quy mô doanh nghiệp, trước mắt là để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bảo đảm hàng hóa cung ứng thị trường dịp Tết.

Các ngành chức năng theo dõi sát diễn biến cung, cầu hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng trước, trong và sau Tết; triển khai tốt kế hoạch dự trữ hàng hóa bình ổn giá gắn với tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường - giá cả, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng tăng giá nhằm thu lợi bất chính. Làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lãnh đạo sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện, xã dành thời gian đến thăm, chúc Tết gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, rà soát, đầu tư các điểm vui chơi, thưởng ngoạn phục vụ nhân dân vui xuân, nhất là ở các địa bàn còn khó khăn.

Chỉ đạo chặt chẽ việc trợ cấp cho đối tượng người có công, người cao tuổi, hộ nghèo và các cơ sở bảo trợ xã hội dịp Tết 2021 theo chủ trương đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận. Khuyến khích, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ người lao động vui Tết.

Tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phải phù hợp điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm, an toàn và không được sử dụng ngân sách Nhà nước.

Chỉ đạo chặt chẽ việc đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm.

Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong từng ngành và từng huyện, thành, thị theo tinh thần Công điện 1711 ngày 7-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an toàn giao thông trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2021. Bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng và bảo đảm an toàn giao thông để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp. Đồng thời, phải quán triệt tinh thần triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ của năm 2021 để hoàn thành kế hoạch công tác từ tháng đầu, quý đầu năm mới.

Hồng Mai

Tin liên quan
Chỉ thị của UBND tỉnh Tiền Giang về tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021    25/12/2020
Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2021    23/12/2020
Thư viện Tiền Giang xin giới thiệu sách "Sống đời bình an"    15/12/2020
Hiểu đúng về “pháo hoa” và “pháo hoa nổ” theo Nghị định mới    08/12/2020
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách "Đo đam mê, tìm sự nghiệp"    30/11/2020
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách "Giáo dục Stem/Steam: Từ trải nghiệm thực hành đến tư duy sáng tạo"    30/11/2020
Phát sóng phim hoạt hình về chủ đề an toàn giao thông dành cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi    25/11/2020
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách "Hành trình Xương thủy tinh"    16/11/2020
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách "Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc"    11/11/2020
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách mới "Sống chậm lại, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!"    28/10/2020

Chi tiết tin

Chi tiết tin tạm thời không có.

Liên kết Liên kết