Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tiền Giang tham gia đoàn Famtrip Cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long

Căn cứ Chương trình số 305/CTr-SVHTTDL ngày 17 tháng 02 năm 2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre (Cụm Trưởng) về việc hợp tác, liên kết phát triển du lich Cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020.

Nhằm tăng cường công tác liên kết trong việc xúc tiến, quảng bá du lịch các địa phương và tạo cơ hội để các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trong Cụm kết nối, liên kết hợp tác tạo tour - tuyến du lịch mới, sản phẩm du lịch mới, tạo điểm nhấn riêng biệt của mỗi tỉnh.

Ngày 08 và 09 tháng 10 năm 2020 Đoàn Famtrip Cụm phía Đông hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long gồm Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long và các doanh nghiệp du lịch lữ hành của 6 tỉnh đã đi khảo sát Điểm du lịch Cồn Chim tỉnh Trà Vinh, Khu lưu niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tỉnh Vĩnh Long và Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách tỉnh Bến Tre.

Điểm du lịch Cồn Chim Trà Vinh là điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim xây dựng theo quy luật "thuận thiên", người dân làm du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường, nuôi trồng và sản xuất sạch theo mô hình "con tôm ôm cây lúa". Du lịch cộng đồng Cồn Chim  phù hợp với mọi người, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và hưởng thụ của du khách. Du khách đến với Cồn Chim được ngắm nhìn thỏa thích phong cảnh sông nước của miền quê cùng những cánh rừng bần cao xanh ngút trời. Du khách được trải nghiệm các hoạt động câu cua, đặt lú tôm cá… và được thưởng thức các món ngon hải sản tươi sống, cùng những món ăn dân dã do chính các đầu bếp giỏi nghề tại địa phương.

Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Tại ngã ba Vũng Liêm, cách thành phố Vĩnh Long khoảng 40km, khu tưởng niệm cố Thủ tướng tọa lạc tại ấp Phong Thới, thị trấn Vũng Liêm, với diện tích 1,7 ha, là một công trình kiến trúc hiện đại. Nhìn từ xa đã thấy sừng sững tượng đài Đốc binh Lê Cẩn - Nguyễn Giao với chiến công diệt tên chủ quận ác ôn tên Thực và Chánh tham biện người Pháp Alix Salicetty cùng bọn tay chân vào năm 1872. Cạnh đó, trên gò cao là tấm bia Nam Kỳ Khởi Nghĩa năm 1940 bằng cẩm thạch khổng lồ. Khu tưởng niệm gồm những hạng mục: Nhà trưng bày, nhà làm việc, khu thờ, sân vườn, kết hợp hài hòa giữa tính chất trang trọng, sâu lắng, thân thiện của một công trình văn hóa, lịch sử. Kiến trúc nhắm đến không gian hoài niệm, một nơi đến thân thiện và là nơi trở về ấm áp. Sự thoáng đãng, giản dị như một khu vườn Nam bộ với các khối nhà mái thấp cùng các tuyến đường dạo, ao cá, thảm cỏ, cây xanh, nhưng không làm mất đi sự hài hòa, nét độc đáo của công trình. Trong nhà trưng bày, khu nhà nghỉ, nhà tưởng niệm... có rất nhiều tư liệu, hiện vật, hình ảnh tái hiện một cách sống động quá trình hoạt động cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cũng như công cuộc kiến quốc sau này.

Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách gần 1.500 ha thuộc 4 xã của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre được quy hoạch chi tiết trên cơ sở định hướng phát triển không gian du lịch, cảnh quan và quy hoạch cơ sở hạ tầng. Làng được xây dựng để trở thành "vương quốc" của cây giống, cây ăn trái và hoa kiểng. Mô hình Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách là sản phẩm của chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) thuộc nhóm sản phẩm dịch vụ du lịch nông thôn hướng đến mục tiêu kiến tạo điểm đến du lịch đặc thù miệt vườn, kích thích sản xuất, nâng cao giá trị và quảng bá sản phẩm nông nghiệp. Diện mạo Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách được xây dựng dựa trên những thế mạnh vốn có của vùng đất "cây lành, trái ngọt", giàu truyền thống lịch sử, địa linh nhân kiệt, vùng đất của nơi hội tụ tiềm năng du lịch sông nước với hai con sông lớn là Hàm Luông và Cổ Chiên.

Qua chuyến khảo sát các doanh nghiệp du lịch lữ hành 6 tỉnh trong Cụm phía Đông ĐBSCL đã được trãi nghiệm trực tiếp, trao đổi, chia sẽ những ấn tượng về các điểm đã tham quan, giới thiệu sản phẩm du lịch, tăng cường hợp tác, kết nối tour, tuyến với nhau trong tương lai. Nhìn chung chuyến đi khảo sát đã kết thúc thành công và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

 

                                                             Nguyễn Văn Tăng

Tin liên quan
Tiền Giang: Khảo sát điểm có tiềm năng phát triển du lịch    09/02/2021
Khóm Tân Phước: Vị ngọt đất phèn    09/02/2021
Công nhận Điểm du lịch Vườn Táo Sáu Hồi    09/02/2021
Tiền Giang: Quảng bá hình ảnh du lịch trên kênh truyền hình VTV1    09/02/2021
Doanh nghiêp du lịch Tiền Giang tham gia Hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới    27/01/2021
Tiền Giang: Tham gia Lễ hội Tết Việt 2021    26/01/2021
Tiền Giang: Tham gia Tuần lễ Văn hóa Du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021    26/01/2021
Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, lữ hành nội địa và thẻ hướng dẫn viên du lịch đến hết 30/6/2021    26/01/2021
Khảo sát các điểm vườn kết hợp du lịch tại huyện Gò Công Đông    19/01/2021
Bộ VHTTDL yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch    12/01/2021

Chi tiết tin

Chi tiết tin tạm thời không có.

Liên kết Liên kết