Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tiền Giang: Khảo sát điểm có tiềm năng phát triển du lịch
09/02/2021

Vừa qua, Trung tâm Phát triển Du lịch Tiền Giang phối hợp cùng phòng Quản lý Du lịch, phòng VHTT huyện Châu Thành và UBND xã Song Thuận đã đi khảo sát điểm có tiềm năng phát triển du lịch gắn với phát triển sản xuất trên địa bàn xã Song Thuận, huyện Châu Thành.

Đoàn đã đến khảo sát địa điểm mà dự kiến sẽ hình thành điểm du lịch có tên là "Ve Chai Thần Kỳ" tọa lạc tại số 72 ấp Mỹ Phú, xã Song Thuận. Đây là điểm do DNTN Long Thuận xây dựng ý tưởng và đầu tư với diện tích 10.400 mét vuông. Đến đây du khách sẽ được tận tay tái hiện lại cách bắn lựu đạn của các anh du kích vành đai Bình Đức, bắn súng cối ...

Sau khi trải nghiệm các mô hình bắn lựu đạn quý khách trở về điểm chính khu du lịch quý khách được đi trên ngọn dừa có độ cao 4m .Quý khách được tận hửng không khí trong lành trên độ cao này.       Trong quá trình tham quan quý khách có thể trực tiếp hái dừa tùy thích, thưởng thức hương vị dừa sáp sẽ làm thanh lọc cơ thể và thưởng thức thành quả đạt được

Sau một chuyến đi đầy thú vị quý khách trở về sảnh lớn với không gian thơ mộng trải nghiệm các món ăn dân dã như : bánh khọt nền hến trộn với tép kèm với rau chùm ngây tại điểm du lịch. Tiếp đến quý khách thưởng thức tiếp các món ăn như : gỏi bưởi , đặc biệt món lẫu mắm dừa sáp với cá ba sa ( cá bưởi ) được nuôi trực tiếp  tại điểm du lịch với thức ăn chính là nguyên liệu từ bưởi và dừa sáp cũng được trồng tại điểm du lịch mà trước đó quý khách đã hái để đem vào chế biến .

Quý khách cũng được thưởng thức nước dừa hương bưởi , nước bưởi ép lon , kẹo dừa sáp hương bưởi , đặc biệt nước mưa nguyên chất lọc tinh khiết 100% thiên nhiên . Ngoài ra quý khách còn được ăn dừa sáp và còn rất nhiều món ăn độc đáo mà chưa được kể đến .

Kết thúc chuyến tham quan, du khách hãy mua những sản phẩm được chiếc xuất từ bưởi về làm quà, đây là những sản phẩm đã được cấp chứng nhận OCOP của tỉnh. Với những tiềm năng và lợi thế như trên, hy vọng trong thời gian sớm nhất điểm này sẽ được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận là Điểm du lịch theo các tiêu chuẩn quy định của Luật Du lịch hiện hành, góp phần tạo thêm điểm đến mới cho du lịch tỉnh Tiền Giang trong tương lai.

Phương Danh

Tin liên quan
Lễ bế giảng lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp trong du lịch năm 2021    28/04/2021
Tiền Giang: Đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch trên sóng truyền hình    09/04/2021
Du lịch Tiền Giang: Tín hiệu phục hồi tích cực    30/03/2021
Cái Bè: Điểm dịch vụ giải trí thu hút du khách trong và ngoài địa phương    10/03/2021
Rằm tháng Giêng: Tìm về chốn bình yên    10/03/2021
Tiền Giang đón gần 5.400 lượt du khách dịp Tết Nguyên Đán 2021    05/03/2021
Tiền Giang: Khảo sát điểm có tiềm năng phát triển du lịch    09/02/2021
Khóm Tân Phước: Vị ngọt đất phèn    09/02/2021
Công nhận Điểm du lịch Vườn Táo Sáu Hồi    09/02/2021
Tiền Giang: Quảng bá hình ảnh du lịch trên kênh truyền hình VTV1    09/02/2021

Chi tiết tin

Chi tiết tin tạm thời không có.

Liên kết Liên kết