Chi tiết bài viết

Phát động và hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) năm 2018

Ngày 8-5-2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang ban hành Kế hoạch số 49/-KH/TU phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) do Ban Tổ chức Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản và Đài Truyền hình Việt Nam phát động.

Theo đó, giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc của tỉnh viết về xây dựng Đảng trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng ... được đăng, phát trên Báo Ấp Bắc, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và báo chí Trung ương, ngoài tỉnh. Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí và Ban Tuyên giáo, Ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu.

Đối tượng tham gia:

Về tác giả: Mọi người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình ...) Tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Về tác phẩm: Là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại viết về xây dựng Đảng đã đăng, phát trên các loại hình báo chí: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí.

Những tác phẩm được sử dụng trong thời gian xét giải đã được trao thưởng ở các cuộc thi của địa phương vẫn được quyền dự giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, nhưng cần ghi rõ mức giải và do cơ quan nào tổ chức. Không nhận các tác phẩm đã tham dự Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí ngành hoặc liên ngành ở Trung ương.

Các cơ quan báo chí tổ chức tốt việc hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng; động viên được nhiều phóng viên, nhà báo tham gia viết về công tác xây dựng Đảng và tuyển chọn được nhiều tác phẩm có chất lượng, bảo đảm số lượng tham dự giải.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí trong tỉnh, cấp ủy huyện (tương đương) tổ chức triển khai kế hoạch và phát động phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia Giải Búa liềm vàng tại địa phương, đơn vị; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan gợi ý, hướng dẫn các nội dung mới, vấn đề khó, kết quả nổi bật để các cơ quan báo chí bám sát thực tiễn sinh động sáng tác các tác phẩm báo chí có chất lượng, phục vụ có hiệu quả công tác xây dựng Đảng.

Hồ sơ tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng nộp trực tiếp hoặc gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang chậm nhất ngày 30-9-2018.

THANH HẢI