Phải tuyệt đối đảm bảo an toàn bơi

Các sở, ngành tỉnh, đơn vị liên quan dù chọn phương án nào, giải quyết ra sao cũng phải tuyệt đối đảm bảo an toàn bơi lên hàng đầu. Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng tại cuộc họp về quản lý, khai thác và sử dụng hồ bơi trong cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh vào sáng 29/9/2020.

Đồng chí chỉ đạo Sở Nội vụ xây dựng đề án vị trí việc làm nhằm tập trung đào tạo nguồn nhân lực để đảm bảo chuyên môn trong công tác quản lý, dạy bơi và cứu hộ; giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hội thảo cũng như tuyên truyền các trường trung học phổ thông trong toàn tỉnh về ý nghĩa việc bơi. Từ đó, Tổ công tác lấy ý kiến khảo sát trong trường học để nắm xu hướng, nhu cầu, quy mô hồ bơi một cách thực tế và hợp lý hơn.

Đồng chí Lê Văn Hưởng chỉ đạo tại cuộc họp về việc quản lý, khai thác và sử dụng hồ bơi trong cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Tổ công tác giải quyết khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý, khai thác hồ bơi trong các trường học báo cáo về việc xây dựng Đề án Quản lý tài sản công để cho thuê, công tác tập huấn cho nhân viên cứu hộ và huấn luyện viên. Tuy nhiên, đến nay các sở, ngành vẫn chưa thống nhất được các quy chế và kinh phí hoạt động, cơ chế vận hành, mức thu giá dịch vụ…; cũng như khó khăn về nhân sự (đề án vị trí việc làm huấn luyện viên và nhân viên cứu hộ)./.

Hồng Mai theo nguồn Baoapbac.vn