Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Một năm chật vật của ngành Du lịch

Năm 2020 dần khép lại và đánh dấu nhiều cung bậc khác nhau, trong đó du lịch là một trong những ngành chịu tác động lớn nhất.

Số lượng khách du lịch đến Tiền Giang trong năm 2020 chỉ đạt gần 40% so với năm 2019, với hơn 800 ngàn lượt khách, trong đó chỉ có hơn 200 ngàn lượt khách quốc tế. Điều này cho thấy một năm ngành Du lịch Tiền Giang chật vật với nhiều khó khăn.

Ngành Du lịch chịu tác động lớn trong năm 2020

Dịch Covid-19 được xem là tác nhân chính, ảnh hưởng không nhỏ đến ngành Du lịch của tỉnh. Mặc dù ngành đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; đồng thời, triển khai nhiều phương án nhằm khôi phục hoạt động của ngành từ sau đợt cao điểm dịch bệnh đến nay.

Chưa kể, từ đầu năm đến nay, ngành Du lịch Tiền Giang tham gia các sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch do các tỉnh, thành tổ chức và tiếp đón các đoàn khảo sát du lịch tại tỉnh; tiếp tục triển khai thực hiện đề án đô thị thông minh, wifi thông minh và bản đồ du lịch điện tử; vận động các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh tham gia Chương trình kích cầu du lịch vào TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhằm ứng phó và hồi phục du lịch sau dịch Covid-19..., nhưng những tác động của dịch Covid-19 đến ngành Du lịch Việt Nam nói chung và của Tiền Giang nói riêng là hết sức nặng nề.

Để khắc phục những khó khăn trong ngành Du lịch, trao đổi với chúng tôi gần đây, Giám đốc Trung tâm Phát triển du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Nguyễn Vũ Khanh cho biết, trước tác động của Covid-19, trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục phát động Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" đến các doanh nghiệp du lịch.

Nhiều giải pháp cũng được tính đến để kích cầu du lịch

Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tổ chức phục vụ khách du lịch qua bến của Trung tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối; phối hợp với Phòng Quản lý du lịch (Sở VH-TT&DL) tham gia, tổ chức các sự kiện trong Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch; phối hợp với các đơn vị, địa phương khảo sát, trao đổi xây dựng tour tuyến mới với đại diện Công ty Du lịch Saigon Tourist. Đồng thời, Trung tâm sẽ phối hợp với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh triển khai các gói kích cầu du lịch nhằm thu hút lượng khách du lịch đến Tiền Giang.

Một năm khó khăn do dịch bệnh đã dần khép lại và hy vọng mở ra một chương mới cho du lịch Tiền Giang. Bởi trong thời gian qua, bên cạnh tiềm năng hiện hữu, nhiều công trình, dự án đầu tư liên quan đến lĩnh vực du lịch tiếp tục được triển khai và đi vào hoạt động. Đây sẽ là tiền đề rất quan trọng cho du lịch Tiền Giang cất cánh trong thời gian tới. Điển hình như: Dự án Cảng du thuyền (TP. Mỹ Tho) đưa vào hoạt động vào đầu năm 2021; Dự án Công viên Trái cây Cái Bè gắn với Chợ nổi Cái Bè giai đoạn 2017 - 2020 và định hướng đến năm 2025 vừa được khởi động lại; Khu du lịch sinh thái Gò Công; Khu du lịch Sinh thái - Nghỉ dưỡng Ốc Đảo; Khu du lịch sinh thái Làng Yến, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông...

Hồng Mai theo nguồn baoapbac.vn

Tin liên quan
Tiền Giang: Khảo sát điểm có tiềm năng phát triển du lịch    09/02/2021
Khóm Tân Phước: Vị ngọt đất phèn    09/02/2021
Công nhận Điểm du lịch Vườn Táo Sáu Hồi    09/02/2021
Tiền Giang: Quảng bá hình ảnh du lịch trên kênh truyền hình VTV1    09/02/2021
Doanh nghiêp du lịch Tiền Giang tham gia Hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới    27/01/2021
Tiền Giang: Tham gia Lễ hội Tết Việt 2021    26/01/2021
Tiền Giang: Tham gia Tuần lễ Văn hóa Du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021    26/01/2021
Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, lữ hành nội địa và thẻ hướng dẫn viên du lịch đến hết 30/6/2021    26/01/2021
Khảo sát các điểm vườn kết hợp du lịch tại huyện Gò Công Đông    19/01/2021
Bộ VHTTDL yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch    12/01/2021

Chi tiết tin

Chi tiết tin tạm thời không có.

Liên kết Liên kết