Chi tiết bài viết

Hoạt động kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Thế giới và Phụ nữ Việt Nam, giúp công đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3) và kỷ niệm 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 08 tháng 3 năm 2018, tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh và Đoàn Nghệ thuật Tổng hợp tỉnh Tiền Giang đã phối hợp tổ chức họp mặt cùng nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại buổi họp mặt, đoàn viên công đoàn và nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống của phụ nữ tỉnh Tiền Giang. Lịch sử ngày 08/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỷ XIX và hiện nay ngày 08/3 hàng năm là ngày biểu dương ý chí của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, hòa bình và tiến bộ xã hội vì quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ở nước ta, vào ngày 08/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Nhân dịp này, các Công đoàn bộ phận đã tổ chức nhiều trò chơi để các công đoàn viên tham gia như: trò chơi "Hiểu ý nhau" xoay quanh các nội dung về ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3; trò chơi "Bịt mắt đập heo" và trò chơi "Đôi hia vạn dặm". Các công đoàn viên đã tham gia trò chơi nhiệt tình, sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày Quốc tế Phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đây là dịp giao lưu giữa các Công đoàn bộ phận, gắn kết các công đoàn viên với nhau. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của công đoàn và nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua "Giỏi việc nước-Đảm việc nhà", phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018./.

Th.Phương