Cảng du thuyền Mỹ Tho chính thức đi vào hoạt động

Ngày 1-1-2021, Cảng du thuyền Mỹ Tho chính thức đi vào hoạt động. Đây là một trong những dự án được UBND tỉnh trao giấy chứng nhận chủ trương nghiên cứu đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018.

Cảng du thuyền Mỹ Tho. Ảnh: THƯỢNG TOÀN

Ngày 24-7-2019, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định 2338 phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án Cảng du thuyền Mỹ Tho. Nhà đầu tư trúng thầu là liên danh Công ty cổ phần Cảng Mỹ Tho và Công ty TNHH Ngọc An Nguyên. Thời gian thực hiện hợp đồng là 48 năm, trong đó thời gian xây dựng và hoàn thành công trình là 36 tháng kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư. Mục tiêu, công năng của dự án là xây dựng cảng neo đậu phương tiện, tàu khách, tàu du lịch, du thuyền, nhà hàng nổi, lên xuống khách tham quan, vui chơi giải trí trên sông Tiền.

Ảnh: DUY NHỰT

Dự án Cảng du thuyền Mỹ Tho có tổng mức đầu tư 665 tỷ đồng, được thực hiện trên địa bàn phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Quy mô dự án gồm phần đất kết hợp khu công viên bờ sông, sử dụng mặt nước diện tích xây dựng trên 8.210 m2, chiều dài tuyến 325 m. Công suất 4.000 khách/ngày, 4 tàu khách chuyên tuyến Mỹ Tho - Campuchia/ngày, 10 tàu cao tốc nhận khách khác cùng thời điểm và ghe nhỏ. Sau thời gian khẩn trương triển khai thực hiện, dù chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh Covid-19 và hạn, mặn, nhưng nhà đầu tư đã nỗ lực vượt qua khó khăn để đưa Dự án Cảng du thuyền về đích đúng tiến độ.

Cảng du thuyền khi đi vào sử dụng được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh quá trình phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu bến cảng cho phương tiện thủy theo quy hoạch. Đồng thời, hứa hẹn sẽ tạo ra một bước phát triển của ngành du lịch của tỉnh, phát huy điểm mạnh về vị trí cạnh sông Tiền, phát huy thế mạnh vận chuyển đường thủy. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ mang đến những điều khác biệt cho du lịch của TP. Mỹ Tho nói riêng và của Tiền Giang nói chung.

Hồng Mai theo nguồn baoapbac.vn