Tổng cục Du lịch triển khai văn bản đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19
10/03/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng cục Du lịch vừa triển khai văn bản đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau: Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra tại Hàn Quốc và một số thị trường gửi khách du lịch đến Việt Nam, khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và khu vực có dịch. Thông báo tới các đối tác, các doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và khu vực có dịch. Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh cần chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Minh Nguyệt