Ngành du lịch Tiền Giang hưởng ứng ngày môi trường thế giới
13/06/2019

Ngày 12/6, tại Nhà văn hóa xã Thới Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang phối hợp UBND xã Thới Sơn, Tp. Mỹ Tho tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6/2019).

Năm 2019, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 05/6 là "Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta" (Air Pollution) nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu.

Bảo vệ môi trường từ lâu đã là mối quan tâm của toàn nhân loại và là nhiệm vụ quan trọng của mỗi quốc gia. Trong bối cảnh trái đất đang nóng dần lên, môi trường đang bị huỷ hoại bởi ô nhiễm âm thanh, tiếng ồn, rác thải,… hạn hán lũ lụt ngày một gia tăng. Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung đang gióng lên hồi chuông kêu gọi cộng đồng nâng cao và chung tay bảo vệ môi trường.

Ngày nay du lịch đã được định hướng phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành kinh tế liên quan. Phát triển Du lịch phải dựa trên sự khai thác các yếu tố tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn, văn hóa của từng địa phương. Nhưng nếu không biết khai thác tiềm năng du lịch một cách hợp lý, sẽ làm suy giảm chất lượng môi trường và ảnh hưởng tới phát triển du lịch. Do đó, các hoạt động du lịch phải có liên kết chặt chẽ với công tác bảo vệ môi trường tại các khu, điểm du lịch.

Sau lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã ra quân thu gom rác thải trên các tuyến đường của Khu du lịch Thới Sơn, phát tờ rơi tuyên truyền ngày môi trường, tác hại của túi ni lông, cách phân loại rác tại hộ gia đình… để nâng cao nhận thức của người dân và cả cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

SIN-P.QLDL

Một số hình ảnh tại buổi ra quân phát tờ rơi, thu gom rác thải tại Khu du lịch Thới Sơn