Lễ công bố Quyết định công nhận thị xã Cai Lậy là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Tiền Giang

Tối ngày 15 tháng 7 năm 2020, được sự chấp thuận của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận thị xã Cai Lậy là đô thị loại III. Đến dự có ông Võ Chí Toàn - Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng); ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh và đông đảo nhân dân thị xã Cai Lậy. Chương trình được truyền hình và truyền thanh trực tiếp trên sóng Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang.

Tại buổi lễ, ông Hà Thanh Hữu - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy đã báo cáo về quá trình xây dựng và phát triển của thị xã từ khi thành lập đến nay. Qua hơn 6 năm thành lập thị xã Cai Lậy và 5 năm xây dựng đô thị loại III, thị xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, diện mạo đô thị thay đổi, nông thôn khởi sắc. Đến nay, thị xã đang lập đề án trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định, công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Vừa qua, thành phố Mỹ Tho là địa phương đầu tiên của Tiền Giang được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Lê Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Cai Lậy đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển. Ông đề nghị thị xã Cai Lậy tiếp tục củng cố, nâng chất các tiêu chuẩn của đô thị loại III; tiếp tục huy động mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo; chăm lo gia đình chính sách, người có công; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ đầu tư đồng bộ các công trình, dự án quan trọng mang tính đột phá để kích thích phát triển kinh tế, xã hội, phát triển mở rộng không gian nội thị để thị xã Cai Lậy vươn lên xứng tầm là đô thị hạt nhân vùng kinh tế - đô thị phía Tây của tỉnh Tiền Giang.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Xây dựng, ông Võ Chí Toàn - Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị đề nghị thị xã Cai Lậy một số nội dung, trong đó đặc biệt lưu ý thị xã Cai Lậy tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế để tạo ra các ngành, lĩnh vực, sản phẩm có sức cạnh tranh cao. Đồng thời, tập trung xây dựng hợp phần quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh; chú trọng rà soát, bổ sung, điều chỉnh, lập mới các quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn. Quan tâm công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt là kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị, nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp…

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Xây dựng đã trao Quyết định và bằng công nhận thị xã Cai Lậy là đô thị loại III. Ủy ban nhân dân tỉnh bặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân thuộc thị xã Cai Lậy; Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích tốt trong xây dựng và phát triển thị xã Cai Lậy đạt đô thị loại III.

Lãnh đạo Cục Phát triển Đô thị - Bộ Xây dựng trao bằng công nhận đô thị loại III cho Bí thư và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh trao Bằng khen của  Ủy ban nhân dân tỉnh cho 2 tập thể và 3 cá nhân thuộc thị xã Cai Lậy

QUỐC AN