TỈNH TIỀN GIANG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TIỀN GIANG
25/11/2019

Ngày 15 tháng 11 năm 2019, Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang (1949 - 2019).

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Tiến sĩ Lê Tấn Lập - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang đã ôn lại truyền thống 70 năm thành lập Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang. Theo đó, tháng 8/1949, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Mỹ Tho đã có quyết định thành lập Trường Đảng tỉnh Mỹ Tho, lấy tên là Trường Dương Duy, sau đổi tên thành Trường Lê Duẩn, Trường Đảng Mỹ Tho (Nguyễn Văn Kim). Ngoài trường Đảng, các trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ khác lần lượt ra đời. Thực hiện Quyết định số 88 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, tháng 9/1994, Trường Hành chính, Trường Đảng tỉnh và các trường khối Đoàn thể hợp nhất thành Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang.

Đến nay, Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang có 26 giảng viên trên tổng số 46 cán bộ, viên chức. Tính riêng từ năm 2005 đến nay, Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang đã đào tạo và phối hợp đào tạo, bồi dưỡng được hơn 1.700 lớp, với hơn 205.700 lượt học viên. Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng từng bước được nâng cao, cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác cán bộ trong tình hình mới. Với những kết quả nổi bật qua 70 năm xây dựng và phát triển, Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang được Chủ tịch nước khen tặng các Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang và nhiều phần thưởng cao quý khác từ công tác chuyên môn và các hoạt động đoàn thể…

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 2 cá nhân Trường Chính trị Tiền Giang đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2013 - 2014 đến năm học 2017 - 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tặng Cờ thi đua cho Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành xuất sắc công tác giáo dục và đào tạo năm học 2018 - 2019, dẫn đầu khối thi đua các trường chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học thuộc tỉnh; Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho tập thể Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang đã có nhiều thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học giai đoạn 2015 - 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh./.

QUỐC AN

Đồng chí Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh cho Nhà trường

Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm trong buổi lễ

(các đồng chí mặc vest từ trái qua: PGS. TS. Nguyễn Duy Bắc-PGĐ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Văn Danh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Tiến sĩ Lê Tấn Lập, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh)