Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tiền Giang năm 2020

Nhằm ứng dụng công nghệ thông tin kết hợp chặt chẽ với cải cách hành chính để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa triển khai Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tiền Giang năm 2020.

Theo Kế hoạch, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tiền Giang năm 2020 tập trung vào các nội dung sau: ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ cơ quan Nhà nước; ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp; phát triển nguồn nhân lực; phát triển hạ tầng kỹ thuật; đảm bảo an toàn thông tin; xây dựng thành phố thông minh;...Kế hoạch đã đưa ra nhiều giải pháp tổ chức thực hiện, trong đó đẩy mạnh gắn kết chặt chẽ ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính, tập trung đẩy mạnh hiện đại hóa nền hành chính, hướng đến nền hành chính công khai, minh bạch, tạo sự thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp; rà soát, bổ sung nội dung ứng dụng công nghệ thông tin vào tiêu chí chấm điểm cải cách hành chính của tỉnh đảm bảo với công tác cải cách hành chính của các cơ quan Nhà nước.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tiền Giang năm 2020 góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường kinh doanh, phục vụ tổ chức, doanh nghiệp, công dân và ứng dụng công nghệ thông tin thu hút đầu tư, thu hút phát triển kinh tế xã hội./.

Thanh Yến