Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin Chi tiết tin

Thư Viện Tỉnh Tiền Giang giới thiệu sách “BÁC HỒ VỚI ĐỌC VÀ TỰ HỌC”
15/05/2019
Giảm font chữ Tăng font chữ

 

        Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương mẫu mực về tinh thần tự học, lấy tự học làm phương thức chủ yếu để nâng cao trình độ về mọi mặt.

          Với mong muốn cung cấp cho bạn đọc tấm gương ham đọc và không ngừng học tập của Bác, nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện Tiền Giang giới thiệu: Quyển sách "Bác Hồ với đọc và tự học" của tác giả Vũ Dương Thúy Ngà, được Nxb Trẻ xuất bản năm 2017, gồm 178 trang.

         Quyển sách giới thiệu với bạn đọc người bạn đường tri kỷ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ấy là sách báo. Bác Hồ của chúng ta có một tình yêu đặc biệt đối với sách báo và từ rất sớm, ở Người đã hình thành nhu cầu văn hóa về đọc sách báo. Việc tự học và tự đọc sách báo mỗi ngày, với Hồ Chí Minh, đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống và hoạt động của Người. Để không mất thời gian đọc đi đọc lại để nhặt thông tin, nên khi đọc nghiên cứu tài liệu, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng đến việc ghi chép, đánh dấu, gạch chân, đóng khung và thậm chí cắt dán.

          Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc chăm lo, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Bác xác định con người nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng là nhân tố hàng đầu, nhân tố quyết định vận mệnh của đất nước. Vấn đề bồi dưỡng thế hệ trẻ luôn được Người đặt lên hàng đầu.

          Đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, để học tập đạt kết quả trước hết cần phải có thái độ học tập đúng đắn, có sự say mê, luôn khiêm tốn, cầu thị, không kiêu ngạo, không giấu dốt. Với Người, tất cả đều là thầy để cho Người tìm học, học ở trường, học trong sách vở, học ở dân và học lẫn nhau.

          Tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi tỏa sáng cho mỗi người trong chúng ta dù ở cương vị nào cũng cần học tập và noi theo.

            Để đọc được tác phẩm này, kính mời quý bạn đọc liên hệ với Thư viện tỉnh Tiền Giang để được tạo tài khoản miễn phí từ trang ebook của nhà xuất bản Trẻ.

Nguyễn Minh Thư

Tin liên quan
Thư Viện tỉnh Tiền Giang giới thiệu sách “THỰC PHẨM PHÒNG CHỐNG BỆNH UNG THƯ”    20/05/2019
Tổ chức 5 đêm biểu diễn nghệ thuật    20/05/2019
Biểu diễn Chương trình nghệ thuật “Dạ khúc tri âm” lần thứ 16    20/05/2019
Tiền Giang đạt 4 giải thưởng Liên hoan tuyên truyền lưu động    20/05/2019
TP. Mỹ Tho đón nhận Bằng công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh Hầm bí mật    20/05/2019
Phát hành tập sách “Nhạc lễ Nam bộ ở Tiền Giang ý nghĩa và bài bản”    17/05/2019
Thư Viện Tỉnh Tiền Giang giới thiệu sách “BÁC HỒ VỚI ĐỌC VÀ TỰ HỌC”    15/05/2019
Tuyển tập ca khúc chọn lọc tuyên truyền các ngày lễ lớn năm 2019 - 2020    15/05/2019
Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em    13/05/2019
Sơ kết triển khai thực hiện Đề án hoạt động Trung tâm Văn hóa - Thể thao cấp xã    13/05/2019

Liên kết Liên kết