Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

THƯ VIỆN TỈNH TIỀN GIANG GIỚI THIỆU SÁCH “ĂN UỐNG CHỮA BỆNH THƯỜNG GẶP”

     Các bạn thân mến, điều trị mọi căn bệnh đều cần chế độ "kiềng ba chân": ăn uống, vận động và thuốc men. Chúng ta quen châm ngôn "Đói ăn rau, đau uống thuốc". Tuy nhiên, nhiều chuyên gia, nhiều công trình khoa học lại chứng minh rằng chế độ ăn còn quan trọng không kém thuốc men. Tại sao?

     Vì thức ăn có ba chức năng chính trong cơ thể: Cung cấp năng lượng; Tăng trưởng và phát triển; Sửa chữa và bảo trì các tế bào của cơ thể. Muốn  sống khỏe phải có 4 điều cơ bản sau: Ăn uống hợp lý, Vận động phù hợp, không thuốc lá, hạn chế rượu, giữ cân bằng tâm lý. Từ đó cho thấy, mấu chốt của sức khỏe nằm ở chỗ cách sống, chìa khóa vàng sức khỏe nằm trong tay chúng ta, chúng ta là người bác sĩ tốt nhất.

     Làm thế nào để có sức khỏe tốt? xin mời các bạn hãy đến với quyển sách: "Ăn uống chữa bệnh thường gặp" của tác giả Lê Ninh biên soạn, do nhà Xuất bản Hồng Đức ấn hành, sách dày 315 trang, khổ 14 x 21cm. Quyển sách này đã tuyển chọn những bài phát biểu về y học đã giải đáp các nghi vấn về phòng chống các loại bệnh, được nhiều bạn đọc quan tâm, yêu thích, và tập hợp thành sách.

     Nội dung quyển sách "Ăn uống chữa bệnh" hàm chứa những kinh nghiệm danh y, phương thuốc kỳ diệu, dược phẩm và chế độ ăn uống chữa bệnh, bách khoa sức khỏe,...  Sách viết theo dạng vấn đáp câu hỏi y học, các câu hỏi về dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh một cách dễ hiểu, giúp người đọc " Đọc là hiểu, hiểu là biết vận dụng, vận dụng lập tức thấy hiệu quả".

      Hy vọng quyển sách này có thể hướng dẫn cho chúng ta các kiến thức chăm sóc sức khỏe tại nhà, trở thành người thầy cũng như người bạn tốt đồng hành cùng tất cả bạn đọc.

      Sách đang lưu hành ở phòng đọc và phòng mượn của thư viện tỉnh Tiền Giang với ký hiệu xếp giá: DV.074193 và  MM.003048 Thư viện Tiền Giang xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

                                                                             Bài: Trần Thị Thu Vân

 

Tin liên quan
Chiếu phim màn ảnh rộng phục vụ Tết Tân Sửu    19/01/2021
Tiền Giang: 5 địa phương bắn pháo hoa tầm thấp dịp Tết Nguyên đán 2021    18/01/2021
Tiền Giang đoạt 4 giải thưởng    15/01/2021
Nâng cao hiệu quả hoạt động các Trung tâm văn hóa - thể thao, nhà văn hóa    15/01/2021
Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh -Một biểu tượng văn hóa, lịch sử    15/01/2021
Tiền Giang với nét văn hóa chưng nghi dịp lễ, tết    15/01/2021
Trao giải Cuộc thi Sáng tác biểu tượng (logo) huyện Chợ Gạo    11/01/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2021    11/01/2021
Văn hóa phải thực sự là nền tảng, nguồn lực phát triển đất nước    08/01/2021
Hội thi karaoke xã Tân Trung    06/01/2021

Chi tiết tin

Chi tiết tin tạm thời không có.

Liên kết Liên kết