Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin Chi tiết tin

THƯ VIỆN TỈNH TIỀN GIANG GIỚI THIỆU SÁCH “ĂN UỐNG CHỮA BỆNH THƯỜNG GẶP”
14/02/2020
Giảm font chữ Tăng font chữ

     Các bạn thân mến, điều trị mọi căn bệnh đều cần chế độ "kiềng ba chân": ăn uống, vận động và thuốc men. Chúng ta quen châm ngôn "Đói ăn rau, đau uống thuốc". Tuy nhiên, nhiều chuyên gia, nhiều công trình khoa học lại chứng minh rằng chế độ ăn còn quan trọng không kém thuốc men. Tại sao?

     Vì thức ăn có ba chức năng chính trong cơ thể: Cung cấp năng lượng; Tăng trưởng và phát triển; Sửa chữa và bảo trì các tế bào của cơ thể. Muốn  sống khỏe phải có 4 điều cơ bản sau: Ăn uống hợp lý, Vận động phù hợp, không thuốc lá, hạn chế rượu, giữ cân bằng tâm lý. Từ đó cho thấy, mấu chốt của sức khỏe nằm ở chỗ cách sống, chìa khóa vàng sức khỏe nằm trong tay chúng ta, chúng ta là người bác sĩ tốt nhất.

     Làm thế nào để có sức khỏe tốt? xin mời các bạn hãy đến với quyển sách: "Ăn uống chữa bệnh thường gặp" của tác giả Lê Ninh biên soạn, do nhà Xuất bản Hồng Đức ấn hành, sách dày 315 trang, khổ 14 x 21cm. Quyển sách này đã tuyển chọn những bài phát biểu về y học đã giải đáp các nghi vấn về phòng chống các loại bệnh, được nhiều bạn đọc quan tâm, yêu thích, và tập hợp thành sách.

     Nội dung quyển sách "Ăn uống chữa bệnh" hàm chứa những kinh nghiệm danh y, phương thuốc kỳ diệu, dược phẩm và chế độ ăn uống chữa bệnh, bách khoa sức khỏe,...  Sách viết theo dạng vấn đáp câu hỏi y học, các câu hỏi về dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh một cách dễ hiểu, giúp người đọc " Đọc là hiểu, hiểu là biết vận dụng, vận dụng lập tức thấy hiệu quả".

      Hy vọng quyển sách này có thể hướng dẫn cho chúng ta các kiến thức chăm sóc sức khỏe tại nhà, trở thành người thầy cũng như người bạn tốt đồng hành cùng tất cả bạn đọc.

      Sách đang lưu hành ở phòng đọc và phòng mượn của thư viện tỉnh Tiền Giang với ký hiệu xếp giá: DV.074193 và  MM.003048 Thư viện Tiền Giang xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

                                                                             Bài: Trần Thị Thu Vân

 

Tin liên quan
Phòng, chống dịch Covid - 19 trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch    01/04/2020
THƯ VIỆN TIỀN GIANG GIỚI THIỆU SÁCH MỚI: “800 MẸO VẶT HAY DỄ ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG”    27/03/2020
Sáng tác ca khúc và bài ca vọng cổ về Tiền Giang    27/03/2020
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020    27/03/2020
CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19    27/03/2020
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch    27/03/2020
Ban hành Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang    27/03/2020
Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tiền Giang năm 2020    27/03/2020
Thư viện tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn    27/03/2020
Hoạt động văn hóa - thể thao chào mừng các ngày lễ lớn    27/03/2020

Liên kết Liên kết