Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai văn bản khai báo y tế sức khỏe du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Ngày 24 tháng 3 năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai văn bản về việc khai báo y tế sức khỏe du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch, điểm du lịch, nhà hàng phục vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thực hiện các nội dung sau: thực hiện khai báo y tế đối với tất cả các khách du lịch tại toàn bộ các điểm du lịch, địa điểm ăn uống (nhà hàng, khách sạn, quán ăn…), địa điểm lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ), khu vui chơi, giải trí, trung tâm hội nghị. Thời gian áp dụng từ 0 giờ 00 phút ngày 15 tháng 3 năm 2020. Thực hiện khai báo y tế trên website: https://tokhaiyte.vn hoặc khai báo trên thiết bị di động thông minh (điện thoại hoặc máy tính bảng…) thông qua ứng dụng Khai báo sức khỏe du lịch (Vietnam Health Declaration) được tải về từ CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App store (đối với hệ điều hành iOS).

Quy trình thực hiện khai báo y tế sức khỏe du lịch như sau: Đối với khách du lịch nội địa chủ động, tự giác khai thông tin trên website hoặc ứng dụng "Khai báo sức khỏe du lịch" khi đi du lịch trong nước tại các địa điểm ăn uống, lưu trú, vui chơi giải trí. Đối với người quản lý/điều hành/ giám đốc tại các địa điểm thực hiện quét QR code của hành khách khi tiếp đón và cung cấp dịch vụ cho hành khách tại cơ sở mình để lưu lại thông tin phục vụ trích xuất khi cần, báo cho Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh theo hướng dẫn trên ứng dụng khai báo sức khỏe du lịch khi có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 từ hành khách.

Thông qua khai báo sức khỏe du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nhằm chủ động nắm được lịch trình của khách du lịch khi đến tham quan lưu trú trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, qua đó kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được tốt hơn./.

Minh Nguyệt