Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020
27/03/2020

Nhằm khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.

Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đang theo học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và các loại hình giáo dục khác trong phạm vi toàn tỉnh Tiền Giang. Ban Tổ chức đưa ra ba đề thi, thí sinh tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 có thể chọn một trong ba đề thi với hình thức trình bày quay clip hoặc thi viết.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức vòng sơ khảo ở địa phương và chọn thí sinh dự thi vào vòng chung kết tại Hà Nội nhằm tìm được đại diện danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020. Vòng sơ khảo bắt đầu từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 01 tháng 7 năm 2020. Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải vòng sơ khảo. Các bài đạt giải sẽ tiếp tục tham gia vòng chung kết tại Hà Nội từ ngày 20 tháng 7 đến tháng 9 năm 2020. Bài dự thi thí sinh nộp về Thư viện tỉnh Tiền Giang, địa chỉ số 01 đường Tết Mậu Thân, phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho các em học sinh nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi. Từ đó, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, một yếu tố quan trong góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng./.

Thanh Yến