Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin Chi tiết tin

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
27/03/2020
Giảm font chữ Tăng font chữ

     Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tại Công văn số 1254/UBND-VHXH, ngày 25/3/2020 về việc tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

     Theo văn bản, tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, các dịch vụ, tụ điểm có tập trung đông người trên địa bàn tỉnh, bao gồm: câu lạc bộ bida, rạp chiếu phim, rạp hát, sân khấu, điểm massage, karaoke, các tụ điểm hát với nhau, câu lạc bộ khiêu vũ, đờn ca tài tử và các câu lạc bộ sở thích có tập trung đông người khác, kể từ 18 giờ ngày 25/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

     Đối với các hoạt động chuyên ngành tạm dừng tổ chức các hoạt động như hội thi, hội diễn, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, các hoạt động tự phát của nhân dân như thả diều, đua moto nước… tại các nơi công cộng như Nhà văn hóa, quảng trường, sân vận động…Tạm dừng tổ chức các giải thể thao trên địa bàn tỉnh; khuyến khích nhân dân tự luyện tập thể thao tại nhà để nâng cao sức khỏe; hạn chế đến các khu tập trung đông như công viên, phòng tập có tập trung đông người. Đối với các vận động viên thể thao, cần có hướng tập trung tập luyện và sinh hoạt tại các Trung tâm, quản lý và giám sát việc ra vào của vận động viên để tránh lây nhiễm dịch bệnh. Kiểm tra và đề nghị các doanh nghiệp lữ hành; các khu, điểm du lịch; các cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo các hướng dẫn của Sở, thông tin tình hình khách hàng ngày, kể cả theo đoàn và tự phát. Việc tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và công tác phòng, chống dịch bệnh thực hiện bằng hình thức cổ động trực quan; phối hợp tuyên truyền trên báo, đài của tỉnh và trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã./.

 

                                                                                                Thanh Yến

Tin liên quan
Tăng cường quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh    26/05/2020
Tuyển sinh Cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ”    22/05/2020
Nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Nhà Văn hóa cấp xã    22/05/2020
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch tổ chức liên hoan “Chung tay xây dựng nông thôn mới” tỉnh Tiền Giang năm 2020    22/05/2020
Thông tin chuyên đề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng    18/05/2020
Biểu diễn Đờn ca tài tử - Trích đoạn cải lương    18/05/2020
Liên hoan ảnh nghệ thuật    15/05/2020
Trình Ủy ban nhân dân tỉnh Đê án hoạt động Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Nhà Văn hóa cấp xã    14/05/2020
Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách mới: "DẪU KHÔNG NHÌN THẤY NẮNG'    12/05/2020
Tỉnh Tiền Giang có chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới    11/05/2020

Liên kết Liên kết