Phòng, chống dịch Covid - 19 trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
01/04/2020

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng hoạt động vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch Covid - 19, Sở VH-TT&DL vừa có văn bản Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid - 19 trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đối với các hoạt động chuyên ngành:

Tạm dừng tổ chức các hoạt động hội thi, hội diễn, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, các hoạt động tự phát của nhân dân như thả diều, đua moto nước...tại các nơi công cộng như Nhà văn hóa, quảng trường, sân vận động...

Tạm dừng tổ chức các giải thể thao trên địa bàn tỉnh; khuyến khích nhân dân tự tập luyện thể thao tại nhà để nâng cao sức khỏe; hạn chế đến các khu tập trung đông người như công viên, phòng tập có tập trung đông người. Đối với các vận động viên thể thao, cần có hướng dẫn tập trung tập luyện và sinh hoạt tại các Trung tâm, quản lý và giám sát việc ra vào của vận động viên để tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Kiểm tra và đề nghị các doanh nhiệp lữ hành; các khu, điểm du lịch; các cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo các hướng dẫn của Sở VH-TT&DL, thông tin tình hình khách hàng ngày, kể cả theochân đoàn và tự phát.

Việc tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và công tác phòng, chống dịch bệnh thực hiện bằng hình thức cổ động trực quan; phối hợp tuyên truyền trên báo, đài của tỉnh và hệ thống truyền thanh của huyện, xã.

THANH HẢI