Cuộc thi “Tìm hiểu về Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số tỉnh Tiền Giang” năm 2019 - 2020
08/01/2020

Nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số của tỉnh Tiền Giang, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi ‘Tìm hiểu về Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số tỉnh Tiền Giang" năm 2019-2020.

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Nội dung thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu những nội dung về Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, chính quyền số và dịch vụ công trực tuyến được thực hiện trên cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Tiền Giang.

Cuộc thi được tổ chức qua 02 vòng thi. Vòng loại các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã, doanh nghiệp (cả doanh nghiệp nhà nước và tư nhân) tổ chức phát động, thi vòng loại và khen thưởng trong nội bộ cơ quan, đơn vị, ngành, đoàn thể và địa phương mình.  Qua kết quả vòng loại, mỗi cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp có 10 cá nhân đạt kết quả cao nhất được lọt vào vòng chung kết. Vòng chung kết tất cả các cá nhân thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lọt vào vòng chung kết sẽ cùng tập trung tham dự vòng thi chung kết và phát thưởng. Vòng thi chung kết sẽ tính điểm cho cá nhân và tập thể.

Thông qua cuộc thi, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về việc xây dựng Chính phủ điện tử nói chung và Kế hoạch xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số của tỉnh Tiền Giang nói riêng, nhất là cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Tiền Giang, các dịch vụ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến, mức độ sử dụng, lệ phí, phí, thời hạn giải quyết, hồ sơ thủ tục, nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thấy được lợi ích, hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến mang lại, qua đó góp  phần nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Cuộc thi nhằm chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI./.

Mỹ Ngọc