CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19
27/03/2020

Đồng hành cùng cộng đồng trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh covid 19, thời gian qua Chi Đoàn thanh niên Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng. Ban chấp hành chi đoàn đã chủ động vận động các tờ rơi và phát cho người dân nhằm hướng dẫn cách rửa tay và một số kỹ năng chống lây lan dịch bệnh. Song song đó, chi đoàn đã xây dựng kế hoạch thực hiện công trình thanh niên năm 2020 bằng việc vận động các tổ chức/ cá nhân ủng hộ kinh phí, khẩu trang để tặng cho người dân cùng tham gia phòng chống dịch. Việc làm ý nghĩa này đã nhận được sự đồng hành ủng hộ rộng rãi của nhiều tổ chức, cá nhân. Đã có gần 2.000 chiếc khẩu trang được các thành viên chi đoàn tổ chức phát miễn phí cho người dân chủ yếu là những người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Mỹ Tho và một số địa bàn lân cận. Người nhận đều  trân trọng sự quan tâm và tinh thần chia sẻ trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong những ngày cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ về những việc làm ý nghĩa này, các bạn đoàn viên chi đoàn cho biết đây là việc làm cần thiết xuất phát từ trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng. Đặc biệt đây là những việc làm rất ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật chào mừng tháng thanh niên và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Sự sẻ chia, đồng hành bằng tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đã thể hiện quyết tâm chung tay phòng chống dịch bệnh.

Thanh Danh