Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

       Để đảm bảo việc đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 24 tháng 12 năm 2019, trong đó yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết như sau:

      - Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 và các nghị quyết được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại kỳ họp cuối năm 2019, các kết luận của UBND tỉnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2020.

     - Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp tại các cuộc đối thoại, tiếp xúc của UBND tỉnh trong năm 2019. Tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2020.

     - Các ngành chức năng theo dõi sát diễn biến cung, cầu hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng trước, trong và sau Tết; triển khai tốt kế hoạch dự trữ hàng hóa bình ổn giá gắn với tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường - giá cả, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng tăng giá nhằm thu lợi bất chính. Làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. 

     - Lãnh đạo sở, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã dành thời gian đến thăm, chúc Tết gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời rà soát, đầu tư các điểm vui chơi, thưởng ngoạn phục vụ nhân dân vui xuân, nhất là ở các địa bàn còn khó khăn.

     - Chỉ đạo chặt chẽ việc trợ cấp cho đối tượng người có công, người cao tuổi, hộ nghèo và các cơ sở bảo trợ xã hội dịp Tết 2020 theo chủ trương đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận. Khuyến khích, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ người lao động vui Tết.

     - Triệt để thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trong việc tổ chức hội nghị, tổng kết cuối năm; không sử dụng tiền ngân sách, công quỹ để làm quà biếu, không tổ chức các đoàn đến chúc Tết cho lãnh đạo các cấp. Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên dưới mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

     - Tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phải phù hợp điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm, an toàn và không được sử dụng ngân sách Nhà nước.

     - Chỉ đạo chặt chẽ việc đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm.

     - Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong từng ngành và từng huyện, thành, thị theo tinh thần Công điện số 1658/CĐ-TTg  ngày 09/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng và bảo đảm an toàn giao thông để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.

     - Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp. 

     Triển khai thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp, đôn đốc các đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc các kế hoạch về tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, các sự kiện, hoạt động vui chơi, giải trí mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020 tại Quảng trường trung tâm tỉnh.

      - Hướng dẫn việc treo cờ Tổ quốc, băng-rôn ở các cơ quan, đơn vị và hộ dân trong những ngày Tết.

Vu Lan

Tin liên quan
Tăng cường hơn nữa công tác quản lý di tích    23/09/2020
Hội thi "Tiếng hát Người cao tuổi"    23/09/2020
Gần 30 tác phẩm ca cổ, ca nhạc viết về Tiền Giang    23/09/2020
Xây dựng Hồ sơ di tích cấp quốc gia đặc biệt Chiến thắng Ấp Bắc    23/09/2020
Tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025    23/09/2020
Ký sự "Đời lính chiến"    16/09/2020
Tuyên truyền An toàn giao thông    16/09/2020
Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng    16/09/2020
Thư viện Tiền Giang tiếp nhận tài trợ sách    09/09/2020
Hội thi ảnh thời sự nghệ thuật "Nét đẹp quê hương"    09/09/2020

Liên kết Liên kết