Cải cách hành chánh Cải cách hành chánh

Cảnh giác việc vận động bán vé xem nghệ thuật gây quỹ từ thiện

Ngày 8-5-2018, Sở VH-TT&DL có văn bản thông báo chấp thuận Đoàn Kịch nói Nam Định (do Sở VH-TT&DL tỉnh Nam Định cấp giấp phép hoạt động) biểu diễn vở kịch "Bản tình ca viết dở", vào tối ngày 11-10-2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Trong văn bản thông báo chấp thuận ngày 8-5-2018 của Sở VH-TT&DL có ghi "Đoàn Kịch nói Nam Định chỉ bán vé tại địa điểm biểu diễn, không tổ chức vận động bán vé dưới mọi hình thức". Trong văn bản thông báo của Đoàn Kịch nói Nam Định gửi Sở VH-TT&DL cũng cam kết chỉ bán vé tại điểm biểu diễn.

Đây là hoạt động biểu diễn nghệ thuật bình thường của một đơn vị nghệ thuật ngoài tỉnh có đầy đủ tính pháp nhân, nên Sở VH-TT&DL Tiền Giang có văn bản thông báo chấp thuận Đoàn Kịch nói Nam Định biểu diễn phục vụ nhân dân  tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Nhưng trong mấy ngày qua, qua phản ánh của một số địa phương, có một số người đi vận động bán vé gây quỹ từ thiện cho điểm diễn vở kịch "Bản tình ca viết dở", vào tối ngày 11-10-2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Giá vé 200.000đ, trên vé có ghi "Chương trình được Cục Người có công giới thiệu". Trong hồ sơ của Đoàn Kịch nói Nam Định gửi Sở VH-TT&DL Tiền Giang không có nội dung "Chương trình được Cục Người có công giới thiệu", nhưng nội dung này được in trên vé bán vận động. Đây là việc làm không đúng với nội dung thông báo chấp thuận của Sở VH-TT&DL Tiền Giang đối với Đoàn Kịch nói Nam Định.

Trước sự việc nêu trên, ngày 15-5-2018, Sở VH-TT&DL Tiền Giang về việc bán vé của Đoàn kịch nói Nam Định là không đúng với nội dung thông báo của Sở VHTTDL Tiền Giang có văn bản thông báo gửi đến các sở, ngành và địa phương để thông tin đến nhân dân được biết.

THANH HẢI

Đây là vé bán vận động