Truy cập nội dung luôn

Ẩm thực - Đặc sản Tiền Giang Ẩm thực - Đặc sản Tiền Giang

XÔI CHIÊN PHỒNG

 

Xôi chiên phồng

Xôi chiên phồng là món ăn đòi hỏi kỹ thuật chế biến cao từ khâu chọn nếp, nấu chín, đánh tỏi để nguội. Nhất là người chiên phải đủ sức mạnh và nhanh tay. Khi chiên bánh, đôi tay người thợ phải liên tục xoay trở bánh trong chảo dầu to sôi sùng sục. Mắt phải hướng vào sản phẩm để "day" cho xôi tròn đều, phồng căng như quả bóng. Xôi chiên phồng thường được ăn kèm với thịt gà quay hoặc gà xối mỡ. Đây là món ăn mang tính "nghệ thuật biểu diễn" cao.

SIN-P.QLDL

 


Tin liên quan
KẸO KHÓM TÂN PHƯỚC    02/05/2018
MẮM CÒNG TÂN PHÚ ĐÔNG    02/05/2018
BÁNH CANH BỘT XẮT THỊ XÃ CAI LẬY    02/05/2018
XÔI CHIÊN PHỒNG    02/05/2018
BÚN SUÔNG VỊT - THỊ XÃ GÒ CÔNG    02/05/2018
CÁ LÓC NƯỚNG TRUI    02/05/2018
BÔNG SÚNG MẮM KHO    02/05/2018
CÁ TAI TƯỢNG CHIÊN XÙ    02/05/2018
CHÁO CÁ LÓC RAU ĐẮNG    02/05/2018
HỦ TIẾU SA TẾ    02/05/2018

Liên kết Liên kết