Truy cập nội dung luôn

Ẩm thực - Đặc sản Tiền Giang Ẩm thực - Đặc sản Tiền Giang

ỐC GẠO TÂN PHONG

Ốc gạo là đặc sản nổi tiếng của vùng Tân Phong – huyện Cai Lậy. Ốc gạo to, có vỏ xanh, ruột đầy. Ốc gạo thường sinh sản vào khoảng tháng 7 âm lịch năm trước và đến tháng 5 âm lịch năm sau là đến mùa thu hoạch. Vào mùa ốc rộ, xuồng ghe đến lưu vực Tân Phong thu hoạch ốc. Sản phẩm thu được sau những ngày thu hoạch ốc là món ốc luộc thơm ngon. Ốc gạo luộc lên rồi đem chấm nước mắm chanh ớt thêm chút gừng cho ấm bụng và khử mùi tanh.

Ốc mới luộc còn nóng, con nào cũng vàng ươm, béo ngậy, ngọt thịt, giòn giòn, ăn không thấy ngán. Ốc gạo Tân Phong còn được chế biến thành nhiều món như ốc cháy tỏi, ốc um nước dừa, ốc rang bơ… Loài ốc gạo ngon và lành hơn những ốc khác ở chỗ không có nhớt, ăn đến no mà không có cảm giác nặng bụng.

          SIN-P.QLDL


Tin liên quan
KẸO KHÓM TÂN PHƯỚC    02/05/2018
MẮM CÒNG TÂN PHÚ ĐÔNG    02/05/2018
BÁNH CANH BỘT XẮT THỊ XÃ CAI LẬY    02/05/2018
XÔI CHIÊN PHỒNG    02/05/2018
BÚN SUÔNG VỊT - THỊ XÃ GÒ CÔNG    02/05/2018
CÁ LÓC NƯỚNG TRUI    02/05/2018
BÔNG SÚNG MẮM KHO    02/05/2018
CÁ TAI TƯỢNG CHIÊN XÙ    02/05/2018
CHÁO CÁ LÓC RAU ĐẮNG    02/05/2018
HỦ TIẾU SA TẾ    02/05/2018

Liên kết Liên kết