Truy cập nội dung luôn

Ẩm thực - Đặc sản Tiền Giang Ẩm thực - Đặc sản Tiền Giang

BÁNH BÈO CHỢ HÀNG BÔNG (Chợ Mỹ Tho)

Sở dĩ có tên gọi bánh bèo là vì hình dạng của chiếc bánh mỏng manh, tròn trịa giống như cánh cây bèo nước. Cũng có nhiều người cho rằng đặt tên bánh bèo là vì theo cách chơi chữ của dân gian bởi vì giá thành của mỗi đĩa bánh cũng khá "bèo".

Đến khu chợ Hàng Bông (Chợ Mỹ Tho), du khách có thể dễ dàng nhìn thấy những gánh bánh bèo giản dị, dân dã mà thân thuộc. Chỉ một đôi quang gánh đơn sơ với những chiếc bánh bèo trắng muốt, đặt trên những mảnh lá chuối được xếp ngay ngắn trong thúng, khi nào có người hỏi mua mới mang ra.  Ăn bánh bèo tại chỗ mới cảm nhận hết hương vị đồng quê ngọt ngào mà dung dị. Bánh bèo chợ Hàng Bông không chỉ nổi tiếng với du khách địa phương mà còn được nhiều du khách quốc tế biết đến thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, sách, báo… tạo nên nét văn hóa ẩm thực của người miền Tây nói chung và người dân Mỹ Tho nói riêng.

Có hai loại bánh để du khách lựa chọn là bánh bèo nhân ngọt và bánh bèo nhân mặn. Bánh bèo nhân ngọt thơm mùi nước cốt dừa và dứa, độ dẻo, chắc và không nhão. Bánh bèo xoáy ở tâm, có độ trong với màu xanh lá dứa cùng với nhân đậu xanh vàng mịn. Bánh bèo nhân mặn được nhiều du khách ưa thích hơn nhờ mùi vị thơm ngon, đậm đà. Bánh bèo nhân mặn thường có đậu xanh, bì lợn xắt sợi, bánh mì chiên cắt hạt lựu và thêm hành phi. Bánh bèo ăn nóng thì mới ngon và cảm nhận được hết hương vị. Và trước khi ăn phải rưới thêm nước chấm mắm ớt chua ngọt thì mới ngon đúng điệu theo kiểu của người dân miền Tây.

 

          SIN-P.QLDL


Tin liên quan
KẸO KHÓM TÂN PHƯỚC    02/05/2018
MẮM CÒNG TÂN PHÚ ĐÔNG    02/05/2018
BÁNH CANH BỘT XẮT THỊ XÃ CAI LẬY    02/05/2018
XÔI CHIÊN PHỒNG    02/05/2018
BÚN SUÔNG VỊT - THỊ XÃ GÒ CÔNG    02/05/2018
CÁ LÓC NƯỚNG TRUI    02/05/2018
BÔNG SÚNG MẮM KHO    02/05/2018
CÁ TAI TƯỢNG CHIÊN XÙ    02/05/2018
CHÁO CÁ LÓC RAU ĐẮNG    02/05/2018
HỦ TIẾU SA TẾ    02/05/2018

Liên kết Liên kết